Nguyên nhân gây lỗi EF4 máy giặt Electrolux – Cách sửa chữa

mạch điều khiển

 Tính năng hiện đại là thế nhưng dòng máy giặt này cũng không tránh gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. Các bạn không chỉ tham khảo cách xử lý mà còn nên hiểu thêm về tình trạng lỗi. Để biết máy giặt nhà mình đang gặp vấn đề về lỗi gì. Lỗi EF4 máy giặt electrolux khi áp suất nước chảy vào lồng giặt quá yếu. Hay do van điện từ bị tắc bộ lọc hoặc bị hư van nạp khiến nước không cấp đủ cho lồng giặt. Vậy làm thế nào để loại bỏ vấn đề đã xảy ra ở máy giặt? Đó là lý do vì sao chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng tình trạng lỗi  trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy giặt electrolux báo lỗi EF4?

sửa máy giặt Electrolux 1

 

Trước khi tiến hành sửa lỗi EF4 máy giặt electrolux chúng ta cần xác định rõ các nguyên nhân. Như các bạn là một người có chuyên môn sẽ hiểu lỗi EF4 máy giặt electrolux là do lỗi cấp nước của máy giặt đang gặp sự cố. Còn các bạn chưa hiểu rõ lỗi EF4 là do đâu thì các bạn có thể tham khảo. Các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi là nước không cấp vào máy giặt. Có thể nước cấp vào máy giặt chậm không đủ thời gian cho máy giặt thực hiện chế độ giặt máy gồm các nguyên nhân như sau:

+Lỗi board mạch máy giặt Electrolux không cấp điện cho van cấp nước.

+Van cấp nước máy giặt Electrolux bị tắc hoặc hỏng

+Áp lực nước vào máy giặt không đủ mạnh

Cách sửa lỗi EF4 máy giặt electrolux

Cách sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Bước 1 : Kiểm tra van cấp nước vào máy giặt nó sẽ có 2 vấn đề xảy ra như sau:

+Van cấp nước máy giặt bị yếu hoặc hỏng : Đã kiểm tra nguồn nước khỏe, van cấp không bị tắc nhưng nước vẫn vào chậm hoặc không vào. Nguyên nhân diễn ra nhiều là do van cấp nước bị yếu. Dẫn đến không hít được nước hoặc cuộn từ của van cấp nước máy giặt Electrolux bị đứt. Trường hợp này anh chị nên thay thế Van cấp máy giặt electrolux chính hãng.

+Van cấp nước máy giặt Electrolux bị tắc bẩn : Trường hợp này xử lý bằng cách vệ sinh lại tấm lưới lọc van cấp nước, nên làm định kỳ để nước cấp vào máy giặt mạnh hơn.

Bước 2 : Nếu như van cấp nước máy giặt Electrolux không hoạt động. Kiểm tra xem điện đã cấp đến van cấp nước hay chưa. Nếu nguồn điện chưa cấp đến van cấp nước thì chứng tỏ bo mạch đang bị lỗi. Do xử lý bo mạch máy giặt cần thợ có chuyên môn cao. Chúng tôi khuyên các bạn không nên tự kiểm tra. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi khi máy giặt có lỗi EF4 các bạn hãy liên hệ tới trung tâm uy tín hoặc địa chỉ sửa máy giặt Electrolux đáng tin cậy.

Bước 3 : Kiểm tra áp lực  nước đầu vào ở máy giặt có thể áp lực nước vào máy giặt quá yếu, nước cấp vào máy giặt nhỏ giọt. Xử lý lỗi này hiệu quả nhất bằng cách bổ xung thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

Nên làm gì khi tình trạng lỗi EF4 vẫn không được cải thiện?

máy giặt electrolux lỗi EF4

Lỗi EF4 máy giặt elctrolux khi có những dấu hiệu bất thường từ lưu lượng nước cấp. Do vậy, hãy kiểm tra các vấn đề sau, đó là điều bạn nên làm ngay tại thời điểm xảy ra lỗi:

+Kiểm tra đường ống dẫn nước cấp vào lồng giặt. Nếu phát hiện chúng bị gấp khúc hay xoắn lại bạn hãy kéo thẳng để nước thoát dễ dàng hơn.

+Kiểm tra bộ lọc của van nạp nước cặn bẩn trong nước có thể tích tụ lại ở bộ lọc van nạp. Làm tắc nghẽn lượng nước cấp vào bên trong máy giặt. Hãy tháo tấm lọc ở van cấp nước, dùng bàn chải và làm sạch chúng, sau đó lắp lại đúng vị trí cũ.

+Đừng quên kiểm tra áp lực nước cấp cho máy giặt. Khi nước chảy quá yếu thời gian cấp nước sẽ lâu hơn. Máy giặt sẽ báo lỗi khi lồng giặt không được cấp đủ mức nước. Hãy cân nhắc lắp bơm trợ lực nếu đường nước quá yếu để đảm bảo nước cung cấp ổn định hơn.

+Nếu bộ lọc đã được làm sạch nhưng vẫn xuất hiện tình trạng trên. Hãy kiểm tra lại van cấp, chúng có thể đã bị hỏng nên không phát tín hiệu. Nên sẽ phải thay van nạp đã bị hỏng bằng van mới, để hỗ trợ thay van nạp. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp.

+Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến máy giặt báo lỗi. Hỏng cảm biến lưu lượng hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề. Hãy lên lịch một cuộc hẹn với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục vấn đề đang xảy ra. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi EF4 máy giặt electrolux

Tham khảo thêm: Vì sao phải thay gioăng máy giặt?Nguyên nhân và cách khắc phục

Gọi ngay cho thợ sửa chữa máy giặt khi không thể khắc phục lỗi EF4

Nếu các bạn gặp lỗi EF4 máy giặt electrolux xin đừng lo lắng. Hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng đó cho bạn ngay tại nhà bạn. Hãy ngưng sử dụng máy giặt Electrolux cho đến khi nào máy được khắc phục lỗi hoàn toàn. Với lỗi EF4 máy giặt Electrolux nếu bạn không có kiến thức,kỹ năng,kinh nghiệm và dụng cụ. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa. Nếu bạn cần kỹ thuật chuyên nghiệp trung tâm chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn. Có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0925108999 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Bạn nên gọi trung tâm nào sửa chữa lỗi EF4 

Thợ sửa bo mạch lỗi eho

Với đội ngũ kỹ thuật giỏi có kinh nghiệm hơn 10 năm. Luôn luôn được đào tạo và nâng cao tay nghề của hãng. Thì lỗi EF4 máy giặt electrolux chỉ là chuyện nhỏ. Các bạn hãy trao cơ hội cho chúng tôi để chúng tôi được vinh hạnh trao niềm tin đến các bạn. Với chi phí thấp nhất mà chất lượng tốt nhất có thể. Bằng chính sự chuyên nghiệp đội ngũ kỹ thuật,kỹ sư của mình.

Chúng tôi sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu của khách hàng theo đúng mong muốn. Không chỉ riêng lỗi EF4 máy giặt electrolux mà tất cả những lỗi khác chúng tôi cũng khắc phục được cho các bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0394.245.999. Truy cập vào Website https://trungtamsuamaygiatelectrolux.vn/ để cảm nhận dịch vụ của chúng tôi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay