Nguyên nhân và cách xử lý máy sấy Electrolux không nóng

máy sấy electrolux

Máy sấy electrolux không nóng. Nói đến các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Thì phải kể đến 1 chiếc máy sấy quần áo mà đặc biệt là máy sấy của hãng electrolux. Nhất là vào mùa nồm ẩm mưa phùn gió đông. Mặc dù quần áo đã được máy giặt vắt kiệt nhưng vẫn không khô. Thì máy sấy sẽ là là công cụ hỗ trợ cho chúng ta rất tuyệt vời trong những ngày thời tiết như vậy. Nó sẽ giúp cho chúng ta sấy khô hoàn toàn mà không cần phải phơi nữa. Để chúng ta có thời gian thư thái vui vẻ bên gia đình và người thân nhiều hơn.Nhưng bỗng một ngày máy sấy electrolux không nóng. Sấy không nóng hoặc quần áo vẫn ướt nguyên không khô. Làm cho chúng ta rất khó chịu và mất thời gian vào việc quần áo không được sấy khô. Vậy đâu là những nguyên nhân để máy sấy electrolux không nóng? Cách khắc phục ra sao mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Có 6 nguyên nhân khiến máy sấy electrolux không nóng

nguyên nhân máy sấy electrolux không nóng
kỹ thuật đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến máy sấy không nóng

1-Do nguồn điện :

Có thể do điện áp không ổn định dẫn đến nguồn điện cung cấp bị chập chờn. Cũng có thể do phích cắm bị lỏng làm cho sự tiếp xúc kém giữa máy sấy và nguồn điện. Khiến cho máy sấy nhà bạn không hoạt động như bình thường. Thậm chí vẫn chạy mà không nóng hoặc quần áo vẫn không được sấy khô.

2-Do mạch điều khiển :

Mạch điều khiển là bộ phận vô cùng quan trọng của máy sấy. Thường hơn nửa sự cố liên quan đến máy sấy không nóng là do mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển gặp vấn đề như không chọn được chế độ sấy thì khả năng cao là hỏng mạch điều khiển. Trong trường hợp này khuyến cáo những bạn không có chuyên môn và dụng cụ tiêu chuẩn thì không nên tự ý tháo lắp kiểm tra. Để tránh phát sinh thêm lỗi khác gây thiệt hại cả về vạt chất và thời gian. Nguyên nhân này cũng dẫn tình trạng máy sấy electrolux không nóng.

bo mạch máy sấyelectrolux

 

3-Do quá tải :

Với lượng quần áo theo qui định thì không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều hoặc quần áo quá ướt thì lỗi quá tải là không tránh khỏi. Làm cho tải trọng của lồng khó kiểm soát được các vòng quay cũng dẫn tới quá tải.

4- Hỏng bánh tỳ và dây curoa :

Đối với trường hợp bánh tỳ và dây curoa nếu bị hỏng sẽ làm cho máy sấy không vận hành được. Kể cả khi nguồn điện cấp đủ và không bị quá tải lượng quần áo máy cũng không hoạt động. Vì bánh tỳ và dây curoa là một trong những bộ phận kết nối với động cơ. Tạo lên sự chuyển động của lồng trong quá trình sấy.

5-Lỗ thông hơi tắc :

Có thể là do xơ vải hoặc vật thể lạ làm cản trở lỗ thông hơi. Dẫn đến bộ phận làm nóng của máy sấy bị chặn. Điều đó làm cho cảm biến của máy sấy sẽ tắt đi bộ điều nhiệt.

6- Hỏng sợi đốt :

Sợi đốt có nhiệm vụ rất quan trọng làm nóng lồng sấy để đảm bảo quần áo được không như mong muốn

Cách khắc phục máy sấy electrolux không nóng

máy sấy electrolux

+ Nếu do nguồn điện : Chúng tôi khuyên bạn nên có ổn áp lioa để nguồn điện được ổn định. Còn tại ổ và phích cắm bạn hãy chỉnh lại ổ phích cắm xem có phải bị lỏng không. Nếu bị lỏng các bạn nên thay mới ổ cắm và phích cắm để tránh tình trạng bị lỏng tiếp xúc kém.

+Nếu do mạch điều khiển : Bạn là người có chuyên môn và có đủ công cụ, dụng cụ thì bạn có thể kiểm tra để xem mạch điều khiển bị lỗi ở phần nào. Còn nếu bạn không có chuyên môn. Có thể gọi đến trung tâm kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Lỗi này khuyên bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia. Để được hiểu sâu hơn về lỗi máy sấy không nóng của nhà mình.

+Còn do quá tải : Rất đơn giản các bạn hãy giảm lượng quần áo vừa đủ với mức quy định của nhà sản xuất đưa ra. Để đảm bảo máy không bị quá tải và bị lỗi sấy không nóng. Các bạn có thể tự khắc phục được mà không cần đến kỹ thuật. nó sẽ hạn chế tình trạng máy sấy electrolux không nóng.

+ Đối với lỗ thông hơi : Các bạn có thể vệ sinh thường xuyên. Để tránh những sợi xơ vải,sợi bông của áo khoác,áo len mỗi lần sấy mà nó được hút ra theo lỗ thông hơi.

+ Sợi đốt : Trong trường hợp sợi đốt bị hỏng liên quan đến phần kỹ thuật. Khuyên bạn nên gọi đến những trung tâm uy tín để được tư vấn. để giảm thiểu tình trạng máy sấy electrolux không nóng.

Vậy địa chỉ nào sửa máy sấy uy tín nhất

thợ sửa chữa chuyên nghiệp

-Với hơn 10 năm lỗ lực trong nghề bằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình của mình. 

-Kỹ thuật sẽ có mặt sau 30p gọi. Dịch vụ bảo hành sau sửa chữa tốt

-Hãy trao cơ hội cho chúng tôi để chúng tôi được trao niềm tin tới các bạn.

– Đừng lo lắng. Mọi việc sẽ được xử lý ngay sau khi kỹ thuật kiểm tra và tìm ra nguyên nhân đẻ khắc phục tình trạng lỗi ngay lập tức

-Nếu các bạn có nhu cầu sửa máy sấy electrolux không nóng hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0925.108.999

-Sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay