Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách hiệu quả tối đa

sử dụng máy giặt electrolux

Để có thể sử dụng máy giặt trong gia đình hiệu quả, an toàn và tăng tuổi thọ cho máy. Trung tâm sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux giá rẻ ở Hà Nội sẽ hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách và hiệu quả.

Từ đó giúp bạn tiết kiệm về chi phí cũng như sử dụng máy giặt được bền lâu hơn theo giờ gian.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux đầy đủ các chu trình

Máy giặt Electrolux có nhiều dòng máy, model máy giặt khác nhau: Máy giặt Electrolux Inverter7kg, Electrolux Inverter 8kg, Electrolux Inverter 9kg, Electrolux Inverter10kg…Để sử dụng hiệu quả, tối ưu máy giặt bạn cần nắm rõ chu trình giặt của máy.

Cho quần áo vào máy giặt

Đây là công đoạn đầu tiên của chu trình giặt của máy giặt Electrolux trên tất cả các dòng. Bước này bạn nên nhặt và bỏ từng bộ quần áo vào trong máy giặt. Tránh để quần áo rối vào nhau gây lệch lồng giặt.

Trong chu trình này bạn nên mở lắp máy giặt tránh giật mạnh dễ làm gãy khóa chốt, máy nhanh hỏng.

cách sử dụng máy giặt electrolux
Cho quần áo vào máy giặt là bước đầu tiên trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux

Cho nước giặt và nước xả vào máy giặt

Bước tiếp theo đó chính là công đoạn cho nước giặt và nước xả vào máy giặt. Bạn lần lượt đổ từng loại vào từng ngăn riêng biệt lưu theo định mức được đánh dấu trong từng ngăn. Sau khi đã cho đủ, bạn đóng chặt khay chuyện dụng và thực hiện sang bước tiếp theo.

sử dụng máy giặt electrolux
Cho nước giặt vào máy giặt electrolux

Chọn chế độ giặt

Tiếp theo trong chu trình giặt đó chính là chọn chế độ giặt. Máy giặt Electrolux các dòng 7kg, 8kg…Hầu hết có các chế độ giặt như sau:

+ Chế độ giặt đồ Cotton.

+ Đồ hỗn hợp.

+ Giặt tiết kiệm.

+ Giặt đồ mỏng.

+ Giặt đồ len.

+ Giặt bộ đồ chăn ga giường.

+ Giặt 18 phút.

Tùy vào chất liệu vải mà bạn có thể chọn các chế độ giặt khác nhau. Sao cho phù hợp nhất để quần áo được sạch và bền màu tối ưu nhất.

cách dùng máy giặt electrolux

Chọn nhiệt độ nước

Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nhiệt độ nước: Chế độ nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ và 90 độ.
Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp. Các dòng máy điện tử có nút chỉnh bạn chỉ cần bấm và chọn các đèn nhiệt độ tương ứng.
Một số dòng máy giặt Electrolux dùng núm vặn thì bạn sẽ điều chỉnh núm chọn nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên nếu bạn quên không chọn nhiệt độ nước, máy sẽ mặc định nhiệt độ giặt vào từng chế độ giặt.

Chọn tốc độ vắt

Chế độ này giúp quần áo nhanh chóng được vắt khô. Tốc độ vắt trên máy giặt electrolux được tính theo vòng/phút. Có thể điểu khiển chế độ vắt trên bảng điều khiển dễ dàng. Tùy theo chất liệu vải giặt, thời tiết mà bạn có thể chọn những chế độ vắt khác nhau.

Các chế độ vắt của máy giặt Electrolux có như sau: Chế độ không vắt, 400 vòng/phút, 600 vòng/phút. 800 vòng/phút, 1200 vòng/phút.

chế độ vắt của máy giăt electrolux
Chế độ vắt của máy giặt electrolux

Chế độ hẹn giờ hoặc trì hoãn giờ giặt

Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn). Chế độ này cho phép xác định việc kết thúc giặt ít nhất là 3 giờ và tối đa có thể lên tới 20 giờ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể chọn thời gian sao cho tối ưu nhất.

Sau khi đã chọn đầy đủ các chế độ, bạn nhấn nút khởi động là máy bắt đầu chế độ giặt máy. Theo đúng thời gian ghi trên máy giặt, chương trình sẽ dừng và và chỉ cần mở máy giặt và thực hiện công đoạn phơi quần áo.

chế độ hẹn giờ của máy giặt electrolux
chế độ hẹn giờ của máy giặt electrolux

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux đạt hiệu quả tối đa

Chùi rửa cẩn thận lồng giặt trước khi cho quần áo vào giặt

Thông thường, người dùng sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. Thói quen này là điều kiện giúp cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước. Kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.
Vì vậy trước khi giặt, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng. Sau đó mới cho quần áo vào giặt.
sử dụng máy giặt electrolux
Sử dụng máy giặt electrolux hiệu quả tăng tuổi thọ cho máy giặt

Cần sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.
Chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng. Mà còn gây cặn bám trên bề mặt vải vóc. Đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Không phải giặt ít là tiết kiệm điện

Mỗi lần giặt bạn nên giặt sao cho phù hợp với quy định của máy bởi. khi bạn bỏ ít quần áo hơn so với quy định cũng không làm máy giặt tiêu thụ ít điện năng và nước.
Với máy giặt hiện đại sẽ có bộ cảm biến lượng quần áo giặt. Điều chỉnh nước và điện sao cho phù hợp nhưng mức tiêu thụ điện, nước, thời gian. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, nước. bạn nên cho đầy lồng giặt theo khối lượng quy định của nhà sản xuất.
Mặt khác, khi giặt đầy lồng cũng như giặt theo quy định của nhà sản xuất. Bạn còn giúp bảo vệ động cơ, tránh hiện tượng rão hỏng hay mòn trục bi

Kiểm tra vật dụng trước kho cho quần áo vào

Trước khi cho quần áo vào máy giặt. Bạn hãy kiểm tra để đảm bảo là không bỏ quên các đồ vật bằng kim loại trong đồ giặt (như kẹp tóc, gim cài, tiền xu…)
Vì chúng sẽ gây ra tiếng kêu lạ, làm kẹt máy hoặc làm rách quần áo.Ngoài ra các vật dụng cũng có thể sẽ làm tắc nghẽn đường ống xả nước

Xà phòng dễ bám cặn ở các góc hộp

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt.
Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn.
Nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm. Đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.
Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch. Để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm. Không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa.

Nên vệ sinh lồng giặt theo định kỳ 

Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (Clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.
Những chia sẻ trên đây của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy giặt trong gia đình một cách an toàn và hiệu quả hơn.
Nếu trong trường hợp chiếc máy giặt nhà bạn có xảy ra hư hỏng hoặc gặp bất cứ sự cố gì, hãy nhấc máy và liên hệ tới một trong các trung tâm sau của chúng tôi.
Chúng tôi với nhiều cơ sở sửa máy giặt, bảo hành, bảo dưỡng máy giặt tại các cơ sở:
+ Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội
+ Trung tâm sửa máy giặt, bảo hành, thay thế linh kiện tại Hải Phòng.
Chỉ cần bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan đến máy giặt Electrolux chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ.
Mọi thông tin tư vấn sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hương dẫn chi tiết nhất về các sản phẩm từ electrolux.
Hotline: 0925.108.999 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay