Máy giặt Electrolux không mở được cửa? & Cách Khắc phục tại nhà

máy giặt electrolux không mở được cửa

Chắc hẳn với những gia đình dùng máy giặt cửa ngang – đặc biệt là những dòng máy LG, Toshiba, Electrolux, sẽ ít nhất một lần gặp phải trường hợp dở khóc dở cười thế này. Máy báo đã giặt xong đồ, những không mở được cửa, đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa.

sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt

Công tắc cửa máy giặt electrolux hoạt động nhờ vào nguyên lý giãn nở nhiệt.

Khi bạn ấn start để khơi động chu trình giặt thì bộ điều khiển cấp lệnh cho trương trình công tắc cửa. Sau đó công tắc sẽ tự động nảy chốt do quá trình giãn nở nhiệt của thạch anh tác động với thanh đồng kỹ thuật.

Vì thế nếu trong quá trình hoạt động hoặc khi máy chưa cho phép. Thì bạn không nên cố gắng mở cửa khi công tắc cửa chưa nảy chốt. Điều này sẽ khiến gãy cửa chốt, hay tay nắm cửa máy giặt.

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không mở được cửa

+ Máy giặt không mở cửa do lỗi công tắc cửa (không nhả chốt mặc dù đã hết chương trình giặt)

+ Do mạch điều khiển trung tâm bị lỗi

+ Do IC cấp lệnh cho công tắc cửa bị hỏng

+ Do thói quen sử dụng chưa đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân mà các gia đình chủ quan nhất và không nghĩ đến.

Đối với những máy giặt cửa ngang, do thói quen sử dụng chưa đúng cách. Thao tác vội vàng cũng có thể khiến máy giặt không mở được cửa. Có một điều cần chú ý đối với riêng dòng máy giặt Electrolux. Thường có thời gian mở chốt chậm hơn các máy giặt thông thường. Tức là khoảng 2-3 phút sau thì cửa máy giặt mới mở.

Thay bơm máy giặt Electrolux

Bạn có thể thử một vài cách đơn giản sau đây, để có thể khắc phục được tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa

3 cách khắc phục máy giặt electrolux không mở cửa tại nhà

Cách 1: Thử độ kiên nhẫn của bản thân, chờ máy tự mở cửa

Cách 2: Sử dụng chế độ Spin để mở

Mở cửa máy giặt Electrolux với 1 số thao tác. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của thao tác này là 50/50. Bạn có thể vặn nút điều khiển về chế độ Spin (Vắt). Chờ cho máy hoạt động hết thời gian vắt rồi sẽ tự nhả nút mở cửa.

máy giặt electrolux không mở được cửa

Cách 3: Thay công tắc mới

thay công tắc cửa máy giặt

thay công tắc cửa máy giặt

thay công tắc cửa máy giặt

thay công tắc cửa máy giặt

thay công tắc cửa máy giặt

thay công tắc cửa máy giặt

Còn nếu trường hợp 1 và 2  mà cửa máy giặt vẫn chưa chịu mở, thì bạn chuyển sang cách 3 là thay khóa cửa máy giặt . Nếu như bạn không tự tin để tự thay khóa cửa thì có thể gọi điện ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0925.108.999Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux. Chúng tôi sẽ tư vấn và cử nhân viên đến ngay nhà bạn để kiểm tra. Đảm bảo cam kết sửa với giá tốt nhất, bảo hành dài hạn. Chuẩn đoán đúng bệnh, xử lý vấn đề nhanh gọn chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, trang thiết bị sửa chữa hiện đại. Đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Giá sửa máy giặt electrolux không mở được cửa tại nhà là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *