Nguyên nhân & Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux hay các loại máy giặt khác. Nếu máy giặt của gia đình bạn gặp phải tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Điều này lâu dài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

1/Vị trí đặt máy không bằng phẳng

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó chính là vị trí đặt máy không được bằng phẳng. Điều này cũng tác động đến việc rung lắc của máy.

Đối với những chiếc máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng khiến lồng giặt bị nghiêng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng mọi người và tuổi thọ của máy.

Khắc phục:  Trước tiên bạn tiến hành kiếm tra lại nơi đặt máy giặt đã bằng phẳng hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy chuyển máy giặt đến vị trí khác cân bằng hơn.
Gia cố lại nơi đặt máy giặt cho vững chắc để đảm bảo cân bằng cho máy giặt hoạt động hiệu quả.

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

2/Máy giặt quá tải

Nguyên nhân do máy giặt quá tải cũng khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt. Mỗi máy giặt có quy định về trọng lượng khi giặt của máy. Nếu là máy giặt Electrolux 9kg nhưng bạn lại cho lượng quần áo 10kg. Điều này khiến máy quá tải, rung lắc mạnh và ảnh hưởng hiệu suất làm việc của máy.

Khắc Phục: Bạn hãy cho lượng quần áo nhỏ hơn tải trọng mà nhà sản xuất quy định. Hãy chia bớt quần áo thành nhiều lần giặt để tránh máy quá tải.

máy giặt bị quá tải

3/ Do tuổi thọ của máy

Tất cả các thiết bị điện gia dụng điều có tuổi thọ nhất định. Nếu chiếc máy giặt của bạn đã quá cũ kỹ các linh kiện bên trong đã không còn chắc chắn thì máy sẽ hoạt động rất kém hiệu quả. Điều này cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.

Khắc Phục: Ở nguyên nhân này chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị tài chính để thay một chiếc máy giặt mới. Để máy hoạt động tốt, quần áo được giặt sạch hơn.

máy giặt electrolux bị cũ

4/Do lệch lồng giặt

Quần áo bị dồn về một phía là nguyên nhân làm cho lồng giặt bị nghiêng. Điều này làm xuất hiện hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Dẫn đến xuất hiện tiếng ồn lớn khi giặt.

Nguyên nhân tình trạng này là do quá trình giặt không phân loại quần áo. Quần áo dính vào nhau, dẫn đến việc lệch lồng giặt và xảy ra rung lắc mạnh.

Khắc Phục: Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên phân loại quần áo. Không nên vơ cả thau quần áo cho vào máy giặt. Điều này khiến máy bị rung lắc mạnh và quần áo không được giặt sạch.

lệch lồng giặt

5/Lò xo giảm xóc bị hỏng

Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh cũng có thể nguyên nhân do lò xo giảm xóc bị hỏng. Chức năng của lò xo này là giảm xóc cho lồng giặt khi quay. Nhưng khi lò xo bị hỏng, dẫn đến lồng giặt phát ra tiếng kêu to và rung lắc mạnh.

Khắc phục: Để giải quyết vấn đề này. Bạn nên gọi ngay trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín để sửa chữa và thay thế ngay lò xo cho máy giặt gia đình bạn. Để máy hoạt động hiệu quả hơn.

lò xo giẳm xóc máy giặt

6/ Bi và bạc đạn bị vỡ

Ngoài những nguyên nhân nêu trên còn có nguyên nhân cốt và bạc đạn bị vỡ. 
Bạc đạn là một chi tiết quan trọng giúp cho các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru. Đồng thời, linh kiện này còn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả. Nhằm hạn chế tiếng ồn khi máy giặt hoạt động.

Khi máy giặt Electrolux có tuổi thọ cao, bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ. Khi đó, mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn.

Khắc Phục: Để khắc phục nguyên nhân này. Bạn nên gọi thợ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux để được những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng để khắc phục triệt để tình trạng trên.

vòng bi máy giặt

7/Chân máy giặt bị hỏng hoặc lỏng

Chân máy giặt bị lỏng hoặc lâu ngày bị mục, mòn. Cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rung lắc, kêu to khi vắt.

Khắc phục: Khi chân máy giặt có dấu hiệu lỏng hay hỏng thì bạn có thể tự mình kiểm tra. Nếu thấy lỏng thì dùng kiềm để xiết chặt lại còn trong trường hợp hỏng thì hãy thay cái mới.

Kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa, siết chặt đay ốc nếu cần thiết, và điểu chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững.

Lời khuyên của chúng tôi tránh máy giặt bị rung lắc

Để tránh hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Khi sử dụng máy giặt, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Khi mới mua máy giặt hãy lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để lắp đặt thiết bị, vị trí này nên cân bằng và có sẵn nguồn nước cấp cũng như nguồn điện.

+ Trước khi cho quần áo vào máy giặt. Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên và kiểm tra lại xem còn xót vật dụng gì trong túi quần, túi áo không.

+ Nếu máy giặt bị hư hỏng linh kiện bên trong. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux. Để giúp bạn sửa chữa, xử lý triệt để và hiệu quả.

+ Nên sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế trong quá trình sửa chữa máy giặt.

+ Tuyệt đối không nên tự ý tháo máy giặt ra vì như thế sẽ rất dễ làm cho thiết bị gặp phải các hư hỏng khác phức tạp hơn.

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Địa chỉ sửa máy giặt electrolux uy tín, giá rẻ

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành máy giặt Electrolux. Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi với 3 cơ sở chính tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng. Luôn là địa chỉ uy tín, tin cậy của khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh.

Quý khách liên hệ với trung tâm qua địa chỉ sau đây

Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hải Dương

Địa chỉ: 468 Lê Thanh Nghị – P Lê Thanh Nghị -TP Hải Dương – tỉnh Hải Dương

Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hải Phòng

Địa chỉ: 68 – Hoàng Văn Thụ – Phường Quang Trung – Quận Hồng Bàng – thành phố Hải Phòng

Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành và thay thế linh kiện cam kết 100% chính hãng. 

 

Hotline: 0925 108 999 

Dịch Vụ Nhanh Gọn – Đội Ngũ Kỹ Thuật Giỏi
Với Giá Cả Hợp Lý Nhất – Chất lượng nhất – Yên tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay