Hiện tượng máy giặt Electrolux bị chảy nước | nguyên nhân và cách khắc phục

máy giặt Electrolux bị chảy nước

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề máy giặt bị chảy nước dưới gầm hoặc máy giặt bị tràn nước, máy giặt bị nước chảy liên tục. Điều này khiến việc giặt quần áo bị ảnh hưởng mà chưa biết rõ nguyên nhân và cách xử lý ra sao.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất ngay nhé!

máy giặt Electrolux bị chảy nước

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị chảy nước dưới gầm

Dựa trên kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực sửa máy giặt của chúng tôi. Thì máy giặt bị chảy nước dưới gầm là một hiện tượng phổ biến mà máy giặt hay gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này cụ thể như:

+ Ống thoát nước xả bị rách hoặc súc ra khởi máy giặt.

+ Giặt quá nhiều quần áo.

+ Ống cấp nước rách hoặc bị lỏng.

+ Gioăng cao su cửa máy giặt bị hở.

+ Vị trí máy giặt đặt không cân.

+ Do bị hở phớt bơm xả nước hoặc các ống cao su mềm trong máy giặt bị rách hoặc bị chệch ra.

+ Do sử dụng bột giặt không phù hợp với loại máy giặt hoặc cho quá nhiều bột giặt.

+ Phao nước bị sai thông số hoặc lỗi bo mạch không ngắt khi đủ nước.

máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Cách sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm hiệu quả nhất

Với những nguyên nhân nêu trên, bạn đã xác định được nguyên nhân máy giặt bị chảy nước liên tục, máy giặt bị tràn nước. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả. Lưu ý bạn cần rút phích cắm nguồn,

Kiểm tra ống cấp nước đầu vào máy giặt

Vị trí ống cấp nước đầu vào của máy giặt Electrolux nằm ở vị trí sau của máy giặt. Bạn cần kiểm tra xem dây cấp nước máy giặt có bị rách không. Nếu rách bạn nên thay mới. Tuy nhiên bạn nên lưu ý trước khi sửa phải khóa van nước lại. Nếu không thì khi tháo dây cấp nước ra bị trào hết nước ra nhà.
Còn trong trường hợp dây cấp nước bị lỏng chỗ xoáy vào máy giặt hoặc ống kết nối máy với nguồn nước từ bên ngoài bị lỏng thì bạn hãy vặn chặt lại.
Bạn kiểm tra xem trong dây cấp nước xem ron cao su còn tốt hay bị mòn theo thời gian. Hoặc nhiều gia đình chuyển máy giặt đến chỗ mới làm rơi ron cao su đệm này đi.

Đây cũng là tác nhân gây ra hiện tượng dò nước, khiến máy giặt bị chảy nước liên tục. 

Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt Electrolux

Việc đặt máy giặt Electrolux trên bề mặt sàn nhà ghồ ghề hoặc không bằng phẳng, sẽ làm cho nước dễ bị trào ngược, khiến nước bị rò rỉ ra ngoài. Máy giặt chảy nước dưới gầm, thậm chí có một số trường hợp nước không được cấp vào lồng máy. 

Việc khắc phục nguyên nhân này rất đơn giản. Bạn cần kiểm tra lại vị trí, độ phẳng của mặt sàn cùng với chân đế máy giặt. 

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt

Xem lượng nước giặt khi cho vào máy giặt

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị chảy nước, rò nước liên tục đó chính là dùng sai lượng bột giặt. Do đó bạn cần cho lượng nước giặt vừa đủ, không nên vượt quá vạch tối đa mà nhà sản xuất đã vạch sẵn trong máy.

Ngoài ra nên sử dụng đúng loại xà phòng chuyên dùng cho máy giặt. Không nên sử dụng loại xà phòng dành cho giặt tay để tránh hiện tượng máy giặt bị chảy nước.

máy giặt Electrolux bị chảy nước

Xem lại đường ống nước xả

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm có thể do đường ống xả máy giặt bị tắc nghẽn. Ống xả nước có thể bị gấp khúc hoặc bám nhiều cặn bẩn sau khoảng thời gian máy hoạt động. Hoặc có thể bị lỏng mấu nối cũng trở thành nguyên nhân làm cho nước máy giặt bị rò rỉ dần ra ngoài. 

Cách khắc phục đó chính là bạn hãy kiểm tra lại ống xả nước. Nếu bị hư hỏng, mục hoặc rách bạn nên thay mới lại đường ống xả của máy giặt.

Sửa lại gioăng cao su của máy giặt

Gioăng cao su của máy giặt là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước bị chảy nước liên tục. Tuy nhiên lượng nước này thường rò rỉ ít hơn so với nguyên nhân từ đường ống nước. 

Bạn kiểm tra xem máy giặt có bị rách gioăng cao su hay không. Nếu rách nhỏ có thể khắc phục bằng cách vá lại bằng dụng cụ chuyên vá. Tuy nhiên nếu rách to, tốt nhất bạn nên thay một gioăng cao su mới.

kiểm tra gioang cửa máy giặt có bị rách không

Giặt quá nhiều quần áo

Máy giặt Electrolux mỗi máy có trọng lượng giặt riêng theo tiêu chí của nhà sản xuất sẽ. Vì thế, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy. Đây lại vừa là nguyên nhân cho nước dễ bị tràn, rỉ ra ngoài vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

Do đó cách khắc phục đó chính là  bạn hãy cho lượng đồ vừa phải vào bên trong máy giăt. Như thế sẽ mang lại hiệu quả giặt sạch và góp phần đảm bảo độ bền của máy.

Kiểm tra phao và bo mạch điều khiển

Chức năng của phao là khi đủ nước sẽ báo về bo mạch biết để điều khiển ngừng cấp nước cho máy giặt.  Nếu ngoài những nguyên nhân nêu trên mà máy giặt vẫn bị chảy nước dưới gầm.

Thì 1 trong 2 bộ phận này hỏng sẽ dẫn đến việc nước cấp liên tục không ngừng trào ra ngoài chảy nước dưới gầm.
Để khắc phục trường hợp này đòi hởi bạn phải có trình độ chuyên môn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đơn vị chuyên sửa máy giặt Electrolux  tới để kiểm tra, sửa chữa. Hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà bạn còn trong thời gian bảo hành nhé.

Tác hại khi máy giặt bị chảy nước dưới gầm lâu ngày

Gây rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng

Nước bị chảy ra ngoài là một trong những nguyên nhân gây rò rỉ điện. Khi máy giặt Electrolux bị rỉ nước tiếp xúc với các bộ phận có điện. Sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện ra vỏ máy giặt, nếu người sử dụng vô tình chạm vào thân máy sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khiến máy giặt Electrolux nhanh bị hỏng

Nước tích tụ lâu ngày dưới gầm máy là nguyên nhân khiến chân máy giặt dễ bị rỉ sét, mòn, mục chân. Điều này làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự thăng bằng của máy giặt trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra nước ẩm ướt lâu ngày,  dẫn đến việc gây chạm board mạch và thậm chí còn bị cháy board mạch của máy giặt.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc

Máy giặt Electrolux liên tục bị rò nước, khiến môi trường máy giặt liên tục ẩm ướt. Điều này tạo điều kiện khiến vi khuẩn sinh sôi, ẩm mốc phát triển.

Ngoài ra còn xuất hiện mùi hôi khó chịu ở những khu vực đó. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trung tâm sửa máy giặt Electrolux uy tín, 10+ năm kinh nghiệm

Với những lỗi nhỏ, bạn có thể khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi lớn như hỏng bo mạch, thay gioăng máy giặt bạn cần gọi thợ chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux để họ xử lý hiệu quả, triệt để mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác của máy giặt.

Ngoài ra thợ sửa máy giặt lành nghề hơn 10 năm kinh nghiệm. Thường xuyên được đào tạo bài bản, chắc chắn mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux đều được chúng tôi xử lý hiệu quả.

Với nhiều cơ sở sửa máy giặt Electrolux tại  Hải Dương, Hải Phòng và các tỉnh miền bắc như: 

+ chuyên sửa máy giặt electrolux tại hải dương

+ chuyên sửa máy giặt electrolux tại hải phòng

Thợ sửa máy giặt lành nghề, giá cả phải chăng, linh kiện thay thế máy giặt chính hãng 100%. Đảm bảo đến với chúng tôi các bạn sẽ hài lòng cả về chất lượng và giá cả.

Hotline: 0925 108 999

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay