Tuổi thọ trung bình của linh kiện máy giặt Electrolux là bao lâu?

linh kiện máy giặt Electrolux

Để cấu thành một cỗ máy vận hành tiên tiến thông minh như máy giặt Electrolux sẽ cần đến vai trò đóng góp của vô số linh kiện. Mặc dù chúng là các bộ phận riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên, khi kết hợp để trở thành một thể thống nhất, chúng lại mang đến vai trò hỗ trợ. Nếu thiếu chỉ cần một trong số cũng đủ khiến cho quá trình hoạt động bị ảnh hưởng. Có thể nói, mỗi một linh kiện máy giặt Electrolux chính là một mắt xích không thể thiếu cho vận hành thiết bị.

linh kiện máy giặt Electrolux

Bạn biết đến những loại linh kiện máy giặt Electrolux nào?

Đối với một thiết bị hoàn chỉnh, sẽ cần đến rất nhiều linh kiện máy giặt Electrolux lắp ráp nên. Tuy nhiên, thông thường chỉ có các chuyên gia trong ngành mới nắm rõ được chúng bao gồm những gì. Còn dưới con mắt của người sử dụng, chúng ta thường chỉ chú ý đến một số bộ phận chính. Đó như là:

+ Lồng giặt: nơi diễn ra quá trình giặt vắt xả quần áo

+ Dây nguồn & phích cắm: tiếp dẫn cung cấp năng lượng điện cho máy giặt vận hành

+ Khay chứa bột giặt – xả: chứa bột giặt và nước xả dùng cho 1 chu trình

+ Board mạch điều khiển máy: điều khiển vận hành một số bộ phận của máy giặt

+ Bơm máy giặt: cung cấp và tháo nước cho quá trình giặt xả vắt

+ Công tắc cửa máy giặt: chức năng chốt, đóng, mở cửa máy giặt

+ Trục đỡ: đỡ lồng giặt cân bằng

+ Mô tơ: bộ phận chính giúp máy giặt Electrolux vận hành

+ Van xả/cấp nước: cấp nước và tháo nước cho máy hoạt động

+ Dây curoa: tạo mô men lực cho mô tơ vận hành

Bên cạnh những bộ phận quen thuộc trên, các linh kiện máy giặt Electrolux vẫn còn rất nhiều. Ví dụ như là: chốt xả nước, thùng máy giặt, nắp cửa, cảm biến, gioăng, bi, bạc, phớt, cầu chì,…

Tất cả những linh kiện từ nhỏ đến lớn này chính là thành phần không thể thiếu cho mỗi chiếc máy giặt. Và tất nhiên, nếu một trong số chúng gặp trục trặc hư hỏng. Bạn bắt buộc phải tìm đến thợ sửa máy giặt Electrolux để yêu cầu khắc phục thay thế.

linh kiện máy giặt Electrolux

Khi nào cần thay thế hay tuổi thọ của linh kiện máy giặt Electrolux là bao lâu?

Trong quá trình sử dụng vì nhiều lý do mà các linh kiện bị trục trặc, hư hỏng. Bên cạnh đó, kể cả khi bạn chú ý sử dụng cẩn thận nhất. Thiết bị luôn được đảm bảo vận hành trong điều kiện tốt nhất. Thì vẫn luôn diễn ra quá trình hao mòn tự nhiên của từng bộ phận. Và đó là nguyên nhân khiến cho hoạt động chung của thiết bị bị ảnh hưởng.

Khi đó, bạn sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng để quyết định sửa chữa hay thay mới.

+ Nếu là các sự cố hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn ở mức độ nhẹ. Chúng ta có thể yêu cầu thợ sửa máy giặt Electrolux khắc phục.

+ Nếu là các sự cố hư hỏng quá nặng hoặc do tuổi thọ sử dụng của linh kiện máy giặt Electrolux đã hết. Bạn nên kiến nghị trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux thay mới linh kiện.

Theo chuyên gia nhận định, tuổi thọ linh kiện của thiết bị cao cấp như máy giặt Electrolux khá cao. Tuy nhiên, không có sự đồng nhất giữa chúng. Có những linh kiện chỉ vài năm đã cần thay thế. Song không ít các bộ phận, thường là bộ phận chính có tuổi thọ kéo dài cả chục năm.

Thông thường, nếu bạn đảm bảo điều kiện sử dụng tốt nhất cho thiết bị. Chúng ta chỉ cần thay thế linh kiện khi chúng hết giá trị sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng thiết bị trong điều kiện không tốt. Linh kiện có thể hao mòn nhanh hơn hoặc gặp nhiều sự cố trục trặc. Thì có lẽ bạn sẽ phải thay thế chúng trước hạn thông thường.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn

Để được hỗ trợ chi tiết hơn về thông tin sự cố của linh kiện hay tuổi thọ chính xác của từng bộ phận. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến:

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Hotline hỗ trợ kỹ thuật 24/24: 0925 108 999

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay