Cách giặt đồ len bằng máy giặt Electrolux giữ phom không bị bai

cách giặt quần áo len bằng máy giặt Electrolux

Các sản phẩm may mặc làm bằng chất liệu len luôn là lựa chọn yêu thích của người dân miền Bắc. Đặc biệt trong thời tiết lạnh giá cuối năm. Đây là chất liệu giúp mọi người giữ ấm. Đảm bảo sức khỏe vào những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Điều duy nhất khiến chị em phụ nữ lo lắng về quần áo len chính là chúng rất dễ bị mất phom. Hy bị bai giãn không đều. Liệu có cách giặt đồ len bằng máy giặt Electrolux để không bị bai giãn không?

Tham Khảo thêm:

cách giặt quần áo len bằng máy giặt Electrolux

Thực tế quan sát, thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà nhận thấy nhiều chị em phụ nữ đã chọn cách giặt bằng tay với những trang phục làm từ len. Điều này gây ra khá nhiều điều bất tiện. Đặc biệt vào thời tiết lạnh giá thì giặt tay không khác gì cực hình. Vậy thực tế thì cách giặt đồ len bằng máy giặt Electrolux tốt nhất ở đây là gì?

Trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux cho biết có rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, tìm hiểu về vấn đề này khi gọi điện tới tổng đài CSKH 0925.108.999. Bởi khi thời tiết trở rét, không ai muốn phải làm những công việc có liên quan tới nước. Nhiều chị em còn rơi vào tình trạng bị cước tay, sưng giá. Thậm chí là ốm đau khi phải liên tục tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Để giúp chị em khắc phục tình trạng này, chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin. Hi vọng nó thật sự hữu ích cho công việc giặt giũ hàng ngày của bạn.

Cách giặt đồ len bằng máy giặt Electrolux giữ phom không bị bai

1 . Phân loại đồ len trước khi giặt

cách giặt quần áo len bằng máy giặt Electrolux

Công nghệ dệt may hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm quần áo, khăn… làm từ len có thể giặt bằng máy giặt. Bạn có thể nhận diện những sản phẩm loại này qua tem đính kèm. Thông tin chi tiết quý khách có thể tham khảo trên bảng mô tả trên. Hoặc bằng chính kinh nghiệm mua sắm, sử dụng quần áo của mình. Thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà cho rằng điều này giúp bạn giảm tải số lượng quần áo lên cần phải giặt giũ theo cách riêng.

2. Lựa chọn chế độ giặt riêng

cách giặt quần áo len bằng máy giặt Electrolux

Dù là những sản phẩm len có thể giặt được bằng máy nhưng chúng cũng cần chế độ giặt riêng. Đó là chế độ giặt “nhẹ” áp dụng cho những chiếc quần áo giặt bằng len hoặc lụa, tơ tằm. Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux cho biết, chế độ giặt tự động này giúp giảm thiểu sự co giãn của sợi len nhằm hạn chế việc trang phục bị bai giãn. Nhà sản xuất máy giặt Electrolux đã thiết kế chế độ giặt “nhẹ” để sử dụng riêng cho các bộ quần áo làm từ chất liệu len.

3. Lựa chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp

Chúng ta vẫn biết nước nóng có thể giúp quần áo được giặt tẩy sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, với trang phục làm từ len, việc sử dụng nước có nhiệt độ quá 300c sẽ khiến quần áo bị mất phom dáng nhất. Do đó, việc giặt đồ làm từ len chỉ nên sử dụng nước có nhiệt độ thấp. Điều này mới thực sự an toàn cho những chiếc choàng len đắt tiền.

4. Sử dụng túi giặt quần áo len

cách giặt quần áo len bằng máy giặt Electrolux

Đây được coi là vật dụng hữu ích trong việc giữ phom dáng cho đồ len. Ngay cả khi bạn đã lựa chọn chế độ giặt nhẹ  nhất. Thì cũng nên sử dụng túi giặt cho những chiếc quần, áo, khen len. Khi ấy, dù lồng giặt có quay với tốc độ như thế nào. Những trang phục cũng chỉ nằm gọn trong túi, không bị văng xoắn vào nhau. Giá thành của những chiếc túi giặt quần áo này không hề đắt. Do đó bạn hoàn toàn nên sắm vài bộ để sử dụng cho cả gia đình.

5. Xử lý trước với các vết bẩn đặc biệt của đồ len

Với những vết bẩn khó giặt như nước dưa hấu, socola hay dầu nhớt,… bạn cần phải xử lý bằng tay ở ngoài trước khi cho vào máy giặt. Thực tế đây là những vết bẩn cứng đầu, có khả năng bám dính vào các loại sợi vải nói chung, không riêng gì sợi len. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ việc cho thật nhiều nước giặt tẩy khi quần áo bị dây bẩn  nước là được thì thật sai lầm. Độ đậm đặc của chất giặt tẩy sẽ dễ dàng khiến quần áo làm từ len của bạn bị hư tổn, hỏng dáng.  Vì thế bạn có thể sử dụng các mẹo nhỏ để tẩy sơ tại các vị trí bị dây bẩn trước khi cho vào lồng giặt.

Ngoài ra, thợ sửa máy giặt Electrolux còn khuyên rằng, với những chiếc áo có ý nghĩa đặc biệt làm từ len bạn có thể sử dụng sữa tươi giặt cùng để tạo độ êm mềm.
Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về việc sử dụng máy giặt Electrolux với quần áo làm từ len, hay yêu cầu hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng máy giặt Electrolux, hãy gọi tới đường dây nóng 0925 108 999 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

TRUNG TÂM BẢO  HÀNH MÁY GIẶT ELECTROLUX – NƠI CHIA SẺ NHIỀU KINH NGHIỆM QUÝ BÁU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay