Hướng dẫn các bà mẹ cách giặt quần áo trẻ nhỏ bằng máy giặt

giặt quần áo cho trẻ nhỏ

Như các bạn đã biết làn da của trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm. Chính vì cần mà các bà mẹ cần phải chú ý đến những thứ thường xuyền tiếp xúc đến trẻ, như là quần áo, gối. Vì vậy các bà mẹ cần phải chú ý đến quá trình giặt để tránh những tác nhân gây dị ứng cho bé. Với thời đại phát triển như hiện nay, thì đa số các bà mẹ không còn giặt tay như xửa mà thường vứt tất vào máy giặt để giặt chung với quần áo của người lớn. Cứ ngỡ giặt xong là xong, nhưng đó là một điều hoàn toàn sai lầm. Việc giặt quần áo trẻ nhỏ không đúng cách  có thể làm mầm mống nảy sinh các bệnh về da cho bé.

giặt quần áo trẻ nhỏ

Vậy hôm nay chúng tôi tìm hiểu cách giặt cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt làm sao để đảm bảo an toàn cho da của bé nhé.

5 mẹo giặt quần áo trẻ nhỏ đảm bảo sạch 100%

1. Xử lý chất bẩn bằng tay trước khi cho vào máy giặt.

Việc quần áo của trẻ nhỏ vô tình dính phải đồ ăn hay các vết bẩn cứng đầu nhiều mầu sắc.  Thì bạn nên vò nhẹ chúng bằng tay trước khi cho chúng vào máy giặt để giặt. Bởi đôi khi máy giặt cũng không thể nào có thể giặt sạch hoàn toàn được. Thay vì giặt quần áo bằng những chất tẩy mạnh. Thì bạn có thể lấy một ít sữa tắm cửa trẻ để giặt, Bởi sữa tắm cũng không gây dị ứng cho bé mà còn có tác dụng làm sạch

Tham Khảo: Những lưu ý sử dụng máy giặt tránh nguy hiểm cho bé

giặt quần áo cho trẻ nhỏ

2. Lựa chọn loại bột giặt phù hợp.

Có rất nhiều người nghĩ việc giặt quần áo trẻ nhỏ khá là đơn giản. Chỉ cần cho quần áo vào máy và đổ bột giặt vào bấm nút giặt là xong. Những trên thực tế việc giặt sạch được quần áo hay không là phụ thuộc vào loại bột giặt. Không phải cứ loại bột giặt nào cũng cứ đổ vào máy là sẽ hòa tan và làm sạch được cả. Chính vì thế mà ta nên chọn một loại bột giặt phù hợp. Để có thể hòa tan hết được trong khi giặt, tránh bám lại trên quần áo của trẻ

3. Nên dùng dũng dòng máy tích hợp chế độ giặt đồ trẻ em

Hiện nay các hãng máy giặt lớn đều đã tích hợp thêm các chế độ giặt quần áo dành riêng cho quần áo của trẻ nhỏ. Với chế độ này việc giặt quần áo của bạn sẽ vô cùng nhẹ nhàng( tránh bị nhăn nhúm quần áo), Cũng như là được xả ở chế độ cực sạch. giúp loại bỏ được hết các cặn bã bám và vi khuẩn bám trên quần áo của trẻ.

4. Lựa chọn chế độ vắt phù hợp:

Ngoài việc giặt quần áo bằng chế độ giặt nhẹ cho quần áo trẻ nhỏ. Thì việc lựa chọn chế độ vắt cũng rất cần thiết.  Để có thể đảm bảo quần áo của trẻ sẽ không bị rách hay nhàu trong quá trình vắt.

5. Chú ý đến khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt

Để quần áo có thể giặt một cách sạch nhất. Thì bạn đừng cho quá nhiều quần áo vào một mẻ giặt. bởi nếu như cho quá nhiều quần áo vào giặt khiến máy bị đầy, không thể nào di chuyển được trong khi giặt, dẫn đến quần áo sẽ còn bị bẩn hơn trước khi bạn giặt. Chính vì thế mà bạn cần phải chú ý điều này.

Xem Thêm: Những điều cần chú ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt

giặt quần áo trẻ sơ sinh

Gợi ý một số sản phẩm tự nhiên bạn có thể sử dụng khi giặt quần áo cho trẻ đảm bảo an toàn

Nếu như bạn không muốn sử dụng bột giặt để giặt quần áo. Thì bạn có thể dử dụng một số phương pháp tự nhiên sau để thay bột giặt.

Hàn the: Hàn the là một loại bột có thể hòa tan được trong nước, Công dụng là để sát trùng, khàng khuẩn, làm mềm và trắng vải.

Baking Soda:  Baking soda có tính khử mùi và làm sạch rất tốt, có thể thay thế chất xả vải.  Để có thể sử dụng bạn trộn bột với nước để có một hỗn hợp. Sau đó bôi nên các vết bẩn để cho nó hấp thụ mùi hôi cũng như là các chất bẩn.

Giấm trắng: Giấm trắng có tính axit giúp tẩy các vết bẩn do dầu mỡ.  Và làm sáng vải. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:4 để giặt đồ cho bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay