Cắm nguồn điện cố định cho máy giặt có bị sao không?

rút nguồn điện máy giặt

Theo khảo sát của trung tâm bảo hành máy giặt electrolux của chúng tôi về cách sử dụng máy giặt. Thì cho thấy hầu như mọi người dùng đều có thói quen không rút nguồn điện khi đã giặt xong. Có nhiều gia đình còn cắm cố định nguồn ở đó để tiện cho những lần sau. Vậy việc cắm nguồn điện cố định cho máy giặt như vậy có ảnh hưởng gì đến máy giặt không?. Nếu có thì ảnh hưởng gì đến máy giặt?. Vậy hãy cùng với các chuyên gia sửa máy giặt của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

rút nguồn điện máy giặt

Cắm nguồn điện cố định cho máy giặt có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay có khá nhiều người có thói quen luôn cắm các thiết bị trong gia đình dù không sử dụng nhất là đối với máy giặt. Việc cắm máy giặt liên tục như vậy có thể khiến máy bị chập cháy điện. Hậu quả nặng hơn có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Ví dụ như:  Vụ cháy máy giặt tại Đường Mặc Thị Bưởi “Theo nhân chứng, vào khoảng 9h15 ngày 26-10, cột khói phát ra tại tầng tum ngôi nhà của anh Phùng Văn Luyện có địa chỉ 97 đường Mạc Thị Bưởi. Sau đó lửa nhanh chóng bùng phát nên người dân đã tri hô thoát nạn đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa. Sau vài tiếng đám lửa đã được dập tắt. Rất may là không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện từ chiếc máy giặt ở trên tầng tum. ”

Xem Chi tiết: http://anninhthudo.vn/doi-song/phat-hoang-do-chay-may-giat-tren-tang-tum/745966.antd

Một nguyên tắc má rất ít người dùng để ý đến đó là. Sau mỗi lần sử dụng các thiết bị điện trong gia đình. Cho dù bạn đã tắt thiết bị những vẫn có một dòng điện chạy trong máy.

Ví dụ “ Như chiếc điều hòa. Sau khi bạn sử  dụng điều hòa xong mà chỉ tắt máy mà không tắt cầu dao vẫn khiến cho máy tiêu thụ 15w mỗi giờ”

chập điện

Vì vậy mà khi máy có xảy ra xung đột sự có về điện thì nó sẽ gây ra hiện tượng chập mạch điện. Làm tan các thành phần nhựa ở trên bảng mạch. Đặc biệt nhất là khi trời mưa có sét đánh, các thiết bị của bạn nếu như vẫn cắm nguồn điện thì rất dễ bị chập cháy bởi dòng điện quá lớn.

Ví dụ “ Anh Nguyễn Mạnh Hùng, ở Hòa Long, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từng bị cháy tivi, kể: “Tôi đã từng bị cháy một tivi 42 inch chỉ vì quên rút điện. Hôm đó trời mưa giông, nhà tôi không có ai ở nhà. Khi vừa về thì thấy mùi khét lẹt trong phòng khách. Hóa ra ở khu vực gần nhà có sét đánh vào đường dây điện, chiếc tivi bị cháy. Từ đó, nhà tôi dán ngay một tờ giấy vào chỗ gần tivi với nội dung: Xem xong rút điện để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.”

Xem chi tiết: https://thanhnien.vn/doi-song/canh-giac-voi-chay-chap-dien-khi-vang-nha-31438.html

Lời khuyên sử dụng máy giặt an toàn

Để không xảy ra các tình trạng chập cháy cho máy giặt cũng như các sự cố đáng tiếc gây thiệt hại tài sản, hay nặng hơn về người.

+ Sau khi sử dụng máy giặt xong, bạn nên rút phíc cắm ra khỏi nguồn điện. Tránh để máy vẫn báo có nguồn điện. Và sau mỗi lần không sử dụng máy, bạn cũng nên mở cửa máy giặt ra cho máy tránh bị ẩm mốc.

+ Không nên đặt máy giặt ở những nơi khu vực ẩm ướt, tránh những vòi nước. Vì khì máy bị nhiễm nước sẽ dẫn đến bị chập cháy hỏng bảng mạch của máy giặt. Và nên có một lịch kiểm tra định kỳ máy giặt. Để xem đường dây điện của máy có bị chuột cắn đứt hay là làm tổ trong máy giặt không. Tránh tình trạng bị rò rỉ điện.

Tham Khảo: Cách phòng chống chuột phá hoại máy giặt electrolux

chuột cắn dây điện

Nếu như gặp phải các tình trạng hư hỏng khiến máy giặt không hoạt động mà không biết rõ nguyên nhân tại sao. Thì bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt electrolux gần nhất. Để được tư vấn cũng như bảnh hành sữa chữa máy giặt một cách tốt nhất.

Hi vọng với chút một chút chia sẻ kịn nghiệm về việc sử dụng máy giặt trên đây. Có thể giúp bạn cũng như gia đình bạn có thể sử dụng máy giặt đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay