Có nên đóng cửa máy giặt Electrolux khi không sử dụng hay không?

máy giặt Electrolux

Với thiết kế sang trọng, hiện đại đi cùng những tính năng vượt trội hơn, tiết kiệm hơn. Máy giặt Electrolux đang chiếm được cảm tình của không ít gia đình. Và cũng vì thế nên những băn khoăn xoay quanh việc sử dụng máy giặt như thế nào hợp lý cũng đặt ra nhiều hơn. Bởi lẽ bất cứ ai cũng mong muốn thiết bị của mình luôn ổn, tuổi thọ kéo dài.

Bên cạnh những câu hỏi hóc búa liên quan đến chức năng vận hành hay chế độ hoạt động. Có những vấn đề tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được khi dùng máy giặt. Điển hình ngay như câu hỏi liệu có nên đóng cửa máy giặt Electrolux khi không sử dụng không?

máy giặt Electrolux

Đáp án ở đây là gì?

Trong thực tế thì sau mỗi chu trình giặt quần áo. Thiết bị sẽ bị ẩm ướt, đọng nước và có thể cả bột giặt, nước xả lại trong lồng. Nếu bạn đóng cửa kín lại luôn sau khi thu quần áo ra. Chắc chắn những nhân tố trên sẽ tạo đà phát triển nấm mốc. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến máy giặt mà còn cả những mẻ quần áo sau này bạn giặt.

Theo tư vấn của chuyên gia bảo hành máy giặt Electrolux, chúng ta không nên đóng kín cửa máy giặt. Nhiều người cho rằng sợ bụi bẩn bay vào làm bẩn lồng giặt nên thường đóng kín lại. Tuy nhiên chúng ta không nên làm vậy. Sau khi giặt xong bạn nên để hơi hé cửa máy giặt. Như vậy sẽ đảm bảo cho lồng giặt luôn được khô ráo, thông thoáng.

Về vấn đề bụi bẩn hay các tác nhân khác từ quần áo bẩn rơi ra khiến lồng giặt bị bẩn. Chúng ta xử lý bằng cách tiến hành vệ sinh lồng giặt định kỳ. Trung bình từ 2 – 4 tuần, bạn sẽ cần vệ sinh lồng ít nhất 1 lần.

Bên cạnh đó, với máy giặt Electrolux cửa trước. Khu vực cửa tiếp xúc trực tiếp với nước, bột xà phòng, nước xả. Do đó chúng sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ hơn so với máy cửa trên. Để đảm bảo an toàn, vệ sinh sạch sẽ cho cả bộ phận này. Bạn nên chú ý thường xuyên dùng khăn tẩm giấm lau sạch khu vực cửa, gioăng cửa. Như vậy là có thể yên tâm sử dụng máy giặt trong thời gian dài.

máy giặt Electrolux

Liên hệ tư vấn chia sẻ thêm thông tin về máy giặt Electrolux

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về một vấn đề có nên đóng cửa máy giặt Electrolux khi không sử dụng hay không. Đối với các băn khoăn liên quan đến chức năng, hoạt động hay các yêu cầu sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp. Quý vị có thể trực tiếp liên hệ yêu cầu hỗ trợ từ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu.

Tổng đài tiếp nhận & giải đáp, hỗ trợ kỹ thuật 24/24: 0925 108 999

Mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay lập tức sẽ được kỹ thuật viên tiếp nhận. Và sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra cho quý khách giải pháp xử lý tối ưu nhất.

Xin chân thành cám ơn sự tín nhiệm & ủng hộ của quý khách hàng!

===> CẢNH BÁO: Các thói quen tai hại CHẾT NGƯỜI khi sử dụng máy giặt Electrolux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay