Dấu hiệu nhận biết công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Công tắc cửa máy giặt Electrolux được xem như chìa khóa giúp thiết bị đóng mở cửa khi hoạt động. Trong một số trường hợp rủi ro, bộ phận này gặp trục trặc. Và đó là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta phải tìm đến các đơn vị sửa máy giặt Electrolux không mở cửa tại Cầu Giấy hay Thanh Xuân để trợ giúp khắc phục sự cố. Điều này khá là phiền toái vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thiết bị. Bên cạnh đó, còn khiến nhiều người phiền lòng vì tốn kém tiền bạc sửa chữa.

Trong thực tế, mặc dù sự cố không mở cửa do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng khá phổ biến. Song không nhiều người thật sự hiểu về nguyên do này. Chính vì vậy, mà sự cố vẫn thường lặp lại khiến chúng ta khó chịu. 

Ngày hôm nay, chuyên gia về sửa máy giặt Electrolux không mở cửa sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể các vấn đề xoay quanh linh kiện này.

công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Đặc điểm nguyên tắc hoạt động của công tắc cửa máy giặt Electrolux

Công tắc cửa được lắp để điều khiển hoạt động đóng mở cửa máy giặt. Nó vận hành theo nguyên lý khá đơn giản. Đó là dựa trên nguyên tắc giãn nở vì nhiệt của thanh thạch anh nằm bên trong. Hoạt động này diễn ra khi bộ phận công tắc cửa được mạch điều khiển cấp điện.

Thông thường, công tắc thường được lắp ở mặt trước của máy giặt Electrolux. Có như vậy để nó có thể thực hiện tốt chức năng giữ chặt cửa khi máy đang vận hành. Cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi thiết bị hoạt động. Nhất là đối tượng trẻ em hiếu động trong gia đình.

công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Nếu không có rắc rối gì, công tắc sẽ hoạt động theo lệnh điều khiển trong máy. Tuy nhiên, trong một số tình huống, sự cố hỏng hóc phát sinh. Có thể là do máy đã sử dụng quá lâu nên xuống cấp. Hoặc do các tác động bên ngoài từ thói quen sử dụng hoặc hành vi của con người. Vì vậy công tắc cửa có thể hỏng. Và hệ quả là máy giặt Electrolux không mở cửa được.

Thông thường, với sự cố này, chúng ta có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như:

+ Với dòng máy có màn hình hiển thị LED, lỗi công tắc cửa máy giặt Electrolux bi hỏng sẽ báo E40 trên màn hình.

+ Nếu máy không có màn hiển thị LED. Lỗi báo công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng sẽ được nhận biết bằng tín hiệu báo đèn nháy đỏ, xanh. Thông thường đèn báo nháy 4 đỏ 1 xanh. Hoặc đèn báo Doorlock không có tín hiệu.

+ Nhận biết từ hoạt động của thiết bị. Đó là khi máy giặt đã giặt xong, lồng ngừng quay, đèn báo đã tắt nhưng cửa vẫn không mở được.

Đây là 3 thông tin quan trọng giúp chúng ta nhận diện tình trạng công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng. Nếu nhìn thấy những tín hiệu này, tốt nhất bạn nên liên hệ đến đơn vị phụ trách sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ ngay. Bởi nếu không thì máy giặt sẽ không thể tự khắc phục và chạy tiếp được. Thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thay công tắc cửa máy giặt Electrolux để giải quyết triệt để sự cố.

Mọi thắc mắc khác cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

Hotline hỗ trợ kỹ thuật 24/7: 0925 108 999

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay