7 nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux

nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux

Không phủ nhận rằng thương hiệu máy giặt Electrolux đến từ Thụy Điển có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Đó chính là lý do khiến người tiêu dùng rộng rãi trên toàn thế giới ưa chuộng và lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng bên cạnh những điểm nổi bật đó. Vẫn có không ít các nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux mà chúng ta cần xem xét. Đó là gì?

nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux

7 nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux

Sau đây, hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại nhà đánh giá qua 7 nhược điểm đã được tổng hợp từ quá trình sử dụng thiết bị. Bao gồm:

+ Giá thành cao

Electrolux là một thương hiệu khá nổi tiếng trên thế giới về sản phẩm cao cấp. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi giá của máy giặt Electrolux cao hơn các thương hiệu khác. Dù ở cùng chủng loại về tính năng sử dụng. Tuy nhiên, điều này đang dần thu hẹp lại. Bởi chiến lược cạnh tranh với các thương hiệu sản xuất khác giúp cho khoảng cách chênh lệch giá cả cũng giảm xuống.

+ Chi phí cho sửa máy giặt Electrolux, thay thế linh kiện không hề rẻ

Là sản phẩm chất lượng cao nên linh kiện sản phẩm đi kèm theo cũng đắt đỏ. Mặc dù chất lượng sản phẩm tốt, song chúng vẫn đối mặt với hao mòn. Chính vì thế, thường khi máy giặt Electrolux sử dụng vài năm sẽ cần phải thay linh kiện. Bên cạnh đó, với các dòng sản phẩm thiết kế tinh vi phức tạp. Chi phí cho hoạt động sửa chữa thường không rẻ. Làng nhàng thì giá kiểm tra sửa chữa cơ bản cũng phải trên dưới 500k/lần. Còn nếu thay linh kiện, giá cho một bảng mạch trung bình là 2 triệu. Và đây không phải là linh kiện đắt nhất.

+ Các dòng máy trước đây không có tiếng Việt

Điều này mang đến hạn chế cho người sử dụng, nhất là người già. Bởi ở giai đoạn trước, thường thì máy giặt Electrolux phân phối tại Việt Nam là hàng nhập từ Thái. Mặc dù sách hướng dẫn thì có tiếng Việt. Song các thông tin trên bảng điều khiển là tiếng Anh. Nhất là khi số lượng tính năng trên đó không hề ít. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, máy giặt Electrolux đã có phiên dịch tiếng Việt. Do vậy, nếu bây giờ chúng ta sử dụng thì không còn phải lo lắng.

+ Kén bột giặt

Các dòng máy của Electrolux khá kén bột giặt. Đòi hỏi bột giặt riêng cũng là một nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux. Nhất là với dòng máy cửa ngang, chúng dễ bị trào bọt nếu bạn dùng bột giặt siêu bọt hoặc dùng lượng quá lớn.

nhược điểm khi sử dụng máy giặt Electrolux

+ Thời gian máy giặt lâu

Trung bình với chế độ giặt thường sẽ mất đến 2 – 2,5 giờ đồng hồ. Nhất là ở các dòng máy thế hệ cũ. Điều này không hề dễ dàng với các gia đình bận rộn. Hiện nay, các mẫu đời mới đã được cải thiện hơn. Tính năng giặt nhanh cũng được tích hợp thêm vào. Nhờ đó, việc sử dụng thiết bị cũng không còn gây phiền toái nhiều nữa.

+ Tiêu chuẩn lắp đặt khắt khe

Rất khó để có thể tự lắp máy giặt Electrolux. Ngay cả khi bạn biết được cụ thể quy trình lắp đặt máy giặt Electrolux. Nguyên nhân là việc lắp rất phức tạp, có quá nhiều linh kiện, và nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Do đó, thường là sẽ có sự hỗ trợ từ chuyên gia để lắp đặt khi bạn mua máy. 

+ Bất tiện khi sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Dòng máy cửa trước có thể tiết kiệm nước và bột giặt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cho quần áo ướt hoặc ngâm ở ngoài vào thì khá bất tiện. Vì với thiết kế đặc thù, chúng có thể làm ướt sàn và vỏ máy.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng máy giặt Electrolux. Hi vọng thông tin này hữu ích giúp bạn có đánh giá khách quan hơn về thiết bị.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay