Những thói quen dùng máy giặt Electrolux tốn tiền, hại máy

máy giặt Electrolux

Mặc dù sử dụng máy giặt Electrolux trong cuộc sống là vô cùng phổ biến và không có gì khó khăn. Thế nhưng, để đảm bảo tuổi thọ và an toàn cho thiết bị, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề trong sử dụng. Bạn có cho rằng mình không bao giờ có những thói quen tốn tiền hại máy này không?

máy giặt Electrolux

1 . Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo
Quá ít hoặc quá nhiều quần áo đều có thể khiến lồng giặt mất cân bằng, không thể chạy được. Nếu lỗi lặp lại quá nhiều có thể khiến thiết bị bị ảnh hưởng và bạn có thể sẽ phải tốn tiền cho thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà.
2 . Dùng quá nhiều bột giặt, sai loại bột giặt
Mỗi một loại bột giặt, nước giặt đều có thông tin lưu ý dùng cho từng dòng máy giặt riêng biệt. Một vài lần nhầm lẫn thì có thể chưa có hư hại gì đáng kể, nhưng nếu bạn cứ cố tình quen tay dùng sai bột giặt hoặc dùng quá nhiều chắc chắn không sớm thì muộn, thiết bị cũng gặp sự cố.

máy giặt Electrolux

3 . Vị trí đặt để máy giặt Electrolux không thích hợp
Thời tiết Hà Nội những ngày vừa qua ở mức đỉnh điểm được xem là kỷ lục của hơn 40 năm. Gia đình bạn cứ thử phơi máy giặt ngoài cái nắng gắt vô cùng khủng khiếp này xem, có lẽ chưa cần đến vài tháng thì bạn đã thấy các dấu hiệu vô cùng bất thường trên thiết bị. Nên đặt máy giặt Electrolux ở vị trí nào trong nhà bạn? Chắc chắn đó phải là một nơi bằng phẳng, thoáng mát, mưa không chạm tới và nắng không hắt vào.
4 . Dùng máy liên tục không có thời gian nghỉ ngơi
Sau một chu kỳ hoạt động, máy giặt sẽ bị nóng mô tơ, và tất nhiên chúng ta cần cho thiết bị thời gian để làm mát. Nếu cứ bắt thiết bị sử dụng liên tục hết mẻ giặt này đến mẻ khác, mô tơ không có thời gian nghỉ, liên tục nóng sẽ nhanh chóng hao mòn, xuống cấp và hư hại. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ lại phải tốn tiền cho dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux.

máy giặt Electrolux

5 . Không rút phích cắm điện khi không sử dụng
Đừng cho rằng không sử dụng, không bật nguồn thì không cần rút phích cắm điện. Thói quen này được cảnh báo không hề tốt chút nào với tuổi thọ của thiết bị.
6 . Chọn sai mức nước sử dụng
Nhiều người cho rằng chọn mức nước tối đa để quần áo được giặt sạch nhất. Thế nhưng, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Đặt chế độ nước maximum, chúng ta không chỉ tốn nước mà còn kéo dài thời gian giặt giũ, làm quần áo bạc màu nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng không thể đặt mức nước thấp nhất, tùy khối lượng quần áo mà chúng ta hãy quyết định để có hiệu quả tối ưu.
7 . Để quên đồ kim loại lẫn trong quần áo cho vào máy giặt
Các vật kim loại sắc nhọn, cứng cáp để trên trong quần áo, trong quá trình giặt vắt có thể xảy ra va đập. Chúng không chỉ có thể làm hư hỏng, rách nát quần áo mà còn làm máy giặt Electrolux gặp sự cố nghiêm trọng. Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux kiến nghị, các gia đình cần phải kiểm tra lại quần áo trước khi cho vào giặt.
8 . Để quần áo quá lâu trong máy giặt Electrolux
Để quần áo giặt xong quá lâu mà không lấy ra phơi sẽ làm ám mùi cho máy giặt, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

máy giặt Electrolux

9 . Thói quen mở nắp kiểm tra khi máy đang hoạt động
Mở nắp kiểm tra đột ngột khi lồng giặt đang quay có thể gây nguy hiểm cho lồng giặt. Nếu muốn kiểm tra, bạn hãy lựa chọn tạm dừng trước khi quyết định mở nắp.
Đây là những thói quen được cảnh báo là khiến máy giặt chóng hỏng, nhanh xuống cấp. Nếu các chị em không muốn phải liên tục chi tiền cho thợ sửa chữa, hãy nhớ cân nhắc lại cách sử dụng thiết bị của mình nhé.
Liên hệ để được tư vấn chi tiết tại 0925 108 999.
Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay