Giặt khô là hơi là gì? giá giặt khô là hơi là bao nhiêu?

giặt khô là hơi

Vào những ngày mưa gió, việc giặt quần áo và phơi quần áo là một nỗi ám ảnh đối với mỗi người, nhất là sinh viên.Việc phơi quần áo vào mùa mưa sẽ khiến quần áo lâu khô và gây ra cho quần áo có mùi khó chịu. Chính vì vậy mà gần đây những dịch vụ giặt khô là hơi được ra đời. Nhằm đáp ứng được nhu cầu giặt khô vào mùa mưa, đảm bảo quần áo luôn thơm tho. Vậy dịch vụ giặt khô là hơi là gì, sao lại hot như vậy?

Giặt khô là hơi là gì?

Giặt khô là hơi là một việc giặt quần áo như trong dung môi kết hợp với lực giặt cửa máy giặt để làm sạch quần áo. Sau đó quần áo sẽ được xả, vắt và cuối cùng là sấy khô. Chấy dung môi hay được các tiệm giặt là sử dụng là PERC và Hydrocacbon.

giặt khô là hơi

Sự khác biết giữa giặt khô và giặt ướt đó là việc sử dụng các hợp chất hữu cơ làm dung môi thay thay vì ngâm trong quần áo trong nước thì quần áo sẽ được ngâm trong dung môi chất hữu cơ. Và sử dụng các loại chất tẩy chuyên dụng cho giặt khô. Sauk hi giặt khô dung mỗi sẽ được tách khổi chất bẩn và tiếp tục để sử dụng cho lần sau.

Ưu điểm cửa việc giặt khô là hơi so với giặt thường.

Với nghành dịch vụ giặt khô là hơi phát triển thì cũng có không ít người thắc mắc rằng việc giặt khô là hơi như vậy có sạch không. Các chất dụng môi đó có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?.

Trên thực thế việc giặt khô so với việc giặt bằng phương pháp thông thường. Thì việc giặt khô là một phương pháp tiên tiến, hiện đại và yêu cầu kỹ thuật giặt cao hơn nên nó sẽ có kết quả ưu việt hơn, điển hình như:

+ Với một số loại sợi được làm từ lông hay sợi gốc động vặt như là lan, tơ tằm. Khi các chất này gặp nước kèm theo là quá trình giặt vò, sẽ khiến cho chất vải dễ bị co rút, nhăn, làm giảm tuổi thọ của vải.  Khi áp dụng công nghệ giặt khô bằng dung môi công nghiệp thì sẽ khắc phục được các tình trạng trên hiệu quả

+ Việc giặt khô là hơi còn giúp hạn chế được tình trạng phai mầu từ quần áo màu.

+ Trước khi giặt khô quần áo sẽ được người trực tiếp giặt phủ một lớp hồ lên bề mặt áo, giúp quần áo luôn giữ được from và màu sắc.

Những hạn chế đối với dịch vụ giặt khô là hơi ở nơi công cộng

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày cằng nhiều, chính vì vậy mà hiện nay có khá nhiều kinh doanh loại hình dịch vụ giặt khô là này. Điển hình nhất là ở gần những khu trường học, hay công ty văn phòng, khu dân cư.

Hầu như các cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt khô là hơi thường là các hộ gia đình hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ. Họ thường có vài cái máy giặt và nhận giặt đồ với số lượng hạn chế.

Nếu bận là sinh viên thì ít nhất bạn cũng đã gặp phải tình trạng trớ trêu đó là bị thất lạc đồ khi đi giặt vào lúc cao điểm đúng không? Đa phần các đơn vị giặt là thường có quy trình nhận và trả đồ rất thủ công, chỉ ghi nhận và thanh toán. Quy trình này chỉ phù hợp khi lượng khách ít, còn lượng khách nhiều sẽ dẫn đến việc không kiểm soát được, gây nhầm lẫn, thất lạc đồ.

Tham Khảo: Giặt quần jeans bằng máy giặt như thế nào để an toàn?

giặt khô là hơi

Một số vần đề đáng chú ý ở các địa chỉ giặt khô là hơi công cộng đó là về phần dung môi hữu cơ để sử dụng. Như chúng tôi đã nói ở phần trên thì hiện nay có 2 loại dung môi phổ biến trong việc giặt khô là hơi đó là PERC và Hydrocacbon. Trong đó dung môi Perc là một loại hóa chất có hại cho con người và môi trường. Khi tiếp xức với cơ thể có thể gây ra các kích ứng da, thậm chí ung thư gia. Vì vậy mà chất PERC hiện nay đã bị cấm hoàn toàn trong việc giặt khô ở hầu hết các nước có nghành công nghiệp giặt khô là hơi phát triển như Nhật, Mỹ, Anh… Những ở việt Nam vẫn có một số cơ sở vì lợi nhuận mà vẫn có tình sử dụng chất PREC dù chất này đã bị cấm sử dụng

Giá dịch vụ giặt khô là hơi là bao nhiêu?

Nói về giá giặt khô là hơi tùy nơi và tùy phương pháp giặt sẽ có giá giặt khác nhau. Dưới dây là bảng giá giặt khô là hơi và giặt nước là hơi mà chúng tôi tham khảo tại một số cửa hàng đối với các sảm phẩm như bên dưới

Giá, bảng giá dịch vụ giặt khô là hơi tại Hà Nội

bang gia giat kho la hoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay