Nên làm gì khi gioăng máy giặt Electrolux nhà bạn bị mốc đen?

gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen

Gần đây có một số chị em gọi điện đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội thắc mắc vấn đề gioăng cửa bị mốc đen. Không rõ nguyên nhân vì sao và cũng không biết xử trí thế nào. Đó đang là băn khoăn chung của các chị em nội trợ.

gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen

Vậy thực thế tại sao xuất hiện tình trạng gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen? Và cách giải quyết triệt để là gì?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN GIOĂNG MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ MỐC ĐEN

Gioăng máy giặt Electrolux là bộ phận quan trọng của thiết bị. Nếu nó gặp vấn đề có thể ảnh hưởng đến chức năng của cửa đóng máy giặt. Điển hình như:

+ Mất vệ sinh lồng giặt khi các cặn bẩn ở gioăng lẫn vào nước khi giặt

+ Nứt vỡ khiến cửa không kín khít

+ Gioăng bị phồng khiến không thể đóng kín cửa, máy giặt bị trào bọt, rỉ nước,…

Hôm nay, chúng ta chưa bàn đến các sự cố hư hỏng nghiêm trọng như nứt, phồng, đứt,… Với sự cố gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen thường là do tình trạng kém vệ sinh.

gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen

Các chuyên gia sửa máy giặt vẫn luôn kiến nghị bạn phải tiến hành vệ sinh gioăng máy giặt Electrolux thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua công tác này, gioăng sẽ không được đảm bảo tình trạng tốt nhất.

Thêm vào đó, cặn bẩn từ quần áo, bụi bẩn từ không khí, cặn từ nước xả vào máy giặt,… đều có tác động đến gioăng cửa. Theo thời gian lớp cặn này tích lũy dày hơn. Gioăng bị bẩn và nghiêm trọng hơn là bị mọc mốc đen.

CÁCH GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG GIOĂNG CỬA BỊ MỐC ĐEN

Có 2 hướng được đưa ra khi bạn bắt gặp tình trạng gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen. Đó là:

+ Tình trạng mốc còn nhẹ

Đối với tình trạng này có thể vẫn còn được cứu vãn. Bạn hãy lấy ngay một chiếc khăn sạch, mềm cùng 1 chai giấm trắng. Thấm giấm ướt khăn và lau sạch gioăng. Vết mốc không dễ tẩy như cặn bẩn thông thường. Do đó, phải lau nhiều lần mới có thể hết.

Sau lau sạch, cho vài giọt giấm vào lồng giặt rồi bật cho máy giặt hết 1 chu trình. Lưu ý nên để máy hoạt động ở chế độ nước ấm. Như vậy thì hiệu quả khử khuẩn làm sạch sẽ cao hơn.

+ Tình trạng mốc nghiêm trọng

Đối với tình huống dù bạn đã thử nhiều cách mà không làm sạch được gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen thì có lẽ bạn nên gọi cho kỹ thuật viên đến hỗ trợ bạn thay mới gioăng. Như vậy, sẽ sớm có thể ngăn chặn các tác động có thể phát sinh từ gioăng máy giặt.

Và lưu ý, phải vệ sinh thường xuyên khi đã thay gioăng. Có như vậy mới đảm bảo gioăng luôn sạch sẽ, và sử dụng được lâu dài.

gioăng máy giặt Electrolux bị mốc đen

LIÊN HỆ THAY GIOĂNG MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vệ sinh gioăng máy giặt Electrolux hoặc yêu cầu thợ thay gioăng máy giặt tại nhà, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp: 0925 108 999

Luôn sẵn sàng có mặt 24/24 – Ngay cả khi quý khách gọi điện vào nửa đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay