Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị tắc đường ống thoát nước

máy giặt Electrolux bị tắc đường ống thoát nước

Máy giặt Electrolux là một sản phẩm có thương hiệu trên thị trường, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nó là người bạn tin cậy luôn đồng hành với các bà nội trợ giúp vơi bớt đi phần nào công việc trong gia đình.

Nhưng sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi những sự cố và hiện tượng bất thường. Khi máy giặt bị tắc đường ống thoát nước các bà nội trợ phải làm sao? Một vài nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt Electrolux dưới đây giúp bạn phần nào hiểu biết thêm về căn bệnh này nhé.

máy giặt Electrolux bị tắc đường ống thoát nước

Nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux bị tắc đường ống ?

– Đường ống thoát nước bị tắc do có vật gì vướng bẩn lâu ngày không vệ sinh. Trong ống xả bị mắc dị vật, vụn vải, cặn bột giặt, hoặc cặn từ nước thải lâu ngày tích tụ lại làm tắc nghẽn nước không thoát ra ngoài được.

– Máy bị ngắt điện đột ngột, hoặc cửa máy chưa đóng kín khiến máy không tiếp tục xả nước.

– Ống xả đặt quá cao so với quy định, thân ống bị gấp khúc, đầu ống bị dốc ngược lên trên.

– Lưới lọc bị bẩn, màng chắn nơi bơm bị nhồi đầy dị vật.

Cách khắc phục máy giặt bị tắc đường ống.

– Bạn cần chuẩn bị một chiếc xô để chứa nước thải từ máy giặt. Tìm vị trí của ống xả, kéo ống xả lên khỏi ống thoát nước, cho ống xả vào chiếc xô cho nước còn lại trong máy chảy ra. Tiếp theo bạn kiểm tra phần tiếp xúc giữa ống xả và cống thoát nước xem có vật gì làm cản trở dòng nước không.

máy giặt Electrolux bị tắc đường ống thoát nước

– Kiểm tra lại dòng điện kết nối với máy giặt có gì bất thường không? Cửa máy giặt đã được đóng kin hoàn toàn chưa?

.- Ống xả có bị đặt sai so với quy trình hoạt động của máy, nếu sai chúng ta có thể đặt lại.

– Cần phải thường xuyên vệ sinh máy giặt sau một thời gian hoạt động 1 hoặc 2 tháng/lần để tránh trường hợp này.

Hoặc 6 tháng bạn nên gọi tới các chuyên gia tới bảo dưỡng và vệ sinh máy, giúp loại bỏ hết những cạn bẩn trong máy do sử dụng quá lâu. Tránh những trường hợp hỏng hóc nặng hơn xảy ra, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục, hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn phần nào kiến thức bổ ích. Sau khi bạn làm tất cả các thao tác trên, mà chưa có hiệu quả thì hãy gọi ngay cho các chuyên gia về sửa máy giặt Electrolux , họ sẽ đến giúp bạn.

Quý khách chỉ cần nhấc máy và gọi ngay, hotline 0925.108.999 trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux cam kết với giá rẻ nhất, chất lượng, uy tín hàng đầu.

Hân hạnh được phục vụ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay