Mẹo sử dụng máy giặt Electrolux để quần áo không bị nhăn nhàu cũ

máy giặt Electrolux

Ngày nay, chị em phụ nữ trong gia đình đã có rất nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ trong các công việc gia đình. Điều này là rất cần thiết bởi người phụ nữ hiện đại cũng đi làm 8h/ngày như các đồng nghiệp nam khác. Nhưng khi về nhà, họ vẫn phải đảm đương các công việc khác như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa v.v… Theo trung tâm sửa máy giặt Electroluxcông việc giặt quần áo trong gia đình ngày nay đã được dòng thiết bị tân tiến này đảm nhiệm gần như hoàn toàn. Người sử dụng chỉ cần bỏ quần áo bẩn vào lồng giặt, khởi động máy và phơi quần áo sạch khi chu trình giặt giũ được hoàn tất.

Nhưng trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hiện nhận được nhiều câu hỏi của chị em về việc làm thế nào để quần áo giặt bằng máy giặt không bị nhăn nhúm, không nhanh bị cũ kĩ, bạc màu. Đây cũng là điều duy nhất khiến chị em còn lo lắng mỗi khi giặt quần áo bằng máy.

máy giặt Electrolux

Liệu có mẹo nào để hạn chế ảnh hưởng xấu này với trang phục của chúng ta?  Hãy thử tham khảo bí quyết được chia sẻ từ thợ sửa máy giặt Electrolux.
Thông thường, quần áo của chúng ta khi giặt bằng máy dễ bị nhăn nhàu hơn khi giặt bằng tay. Sở dĩ như vậy là do lồng giặt luôn hoạt động với tốc độ, cường độ quay vắt nhanh, mạnh hơn lực vắt ép của tay người gấp nhiều lần. Điều này giúp quần áo giặt bằng máy thường khô kiệt nước hơn bình thường. Nhưng cũng chính điều này khiến các sợi vải bị kéo ép nhiều khiến trên quần áo bị hằn nếp nhăn nhúm, bạc màu.
Để khắc phụ tình trạng đó, thợ sửa máy giặt Electrolux có thể cung cấp cho chị em nội trợ một số mẹo đơn giản, dễ thực hiện để quần áo sau khi được giặt giũ phẳng mới như sau:
1 . Phân loại quần áo trước khi giặt theo chất liệu
Mỗi người thường có nhiều trang phục với các chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu đều có đặc tính vật lý, hóa học khác nhau nên việc phân loại chúng là rất cần thiết. Cũng chính vì điều này, nhà sản xuất máy giặt Eletrolux đã thiết kế nhiều chu trình giặt giũ tự động khác nhau để phù hợp với các loại chất liệu. Với các chất liệu dễ nhằn nhúm, nhàu nhĩ bạn cần chọn chu trình giặt có tốc độ quay chậm, nhẹ để quần áo không bị xoắn quấn vào nhau và ngược lại. Ngoài ra, thợ kỹ thuật bảo hành máy giặt Electrolux cũng khuyên bạn cũng nên tách bỏ xếp quần áo vào lồng giặt, tránh việc ống quần, tay áo chưa lộn hết ra.

máy giặt Electrolux

2 . Dùng các túi giặt quần áo
Bạn nên sử dụng túi giặt quần áo trong trường hợp không có quá nhiều quần áo phải giặt giũ. Việc phân loại quần áo theo chất liệu ở trên là hợp lý nhưng bạn sẽ làm thế nào khi tách biệt xong, mỗi loại chỉ có 3 – 4 chiếc quần/áo. Mẹo nhỏ cần áp dụng lúc này chính là sử dụng những chiếc túi giặt quần áo. Bạn sẽ lọc bỏ riêng những chiếc quần áo dễ bị nhăn nhàu vào túi giặt và thực hiện chu trình giặt thông thường. Túi giặt sẽ giữ nguyên quần áo ở trong và không bị lẫn quấn với những trang phục dầy dặn, khó nhăn khác. Việc sử dụng túi quần áo cũng được áp dụng khi bạn giặt những trang phục cần giữ phom dáng như áo ngực có gọng, quần áo len, áo vest,…
3 . Phơi quần áo ngay sau khi giặt bằng máy
Mặc dù việc giặt quần áo bằng máy đã loại bỏ rất nhiều nước khỏi trang phục nhưng chúng vẫn còn khá ẩm ướt ngay khi chu trình giặt hoàn tất. Thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux cho biết, nếu phơi ngay sau khi giặt, bạn hoàn toàn có thể làm phẳng các sợi vải qua việc giũ mạnh bằng tay quần áo của mình. Nếu bạn để lâu hơn, các hơi ẩm của quần áo sẽ thoát hết, việc giũ quần áo lúc này không còn hữu ích.

sửa máy giặt Electrolux

Trên đây là 3 mẹo nhỏ dễ thực hiện từ kinh nghiệm từ thợ sửa máy giặt Electrolux nhưng có tác dụng lớn trong việc tránh cho quần áo bị nhăn nhàu cũ.
Nếu bạn cần bất cứ sự trợ giúp nào khác trong quá trình sử dụng máy giặt Eletrolux hãy gọi hotline 0925.108.999.
Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay