Làm gì khi bật công tắc nguồn mà máy giặt Electrolux không chạy

máy giặt Electrolux

Bạn thường giặt quần áo vào buổi tối, sau khi mọi người đã tắm rửa xong. Đây cũng là khoảng thời gian được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để thực hiện việc giặt giũ quần áo cho gia đình. Nhưng tối hôm qua bạn đã không làm được điều này vì khi bấm nút khởi động, máy giặt Electrolux không có dấu hiệu nào là hoạt động được cả. Liệu có phải máy đã hư hỏng nghiêm trọng và cần gọi ngay cho thợ sửa máy giặt Electrolux.
Trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này, và tất nhiên không phải trường hợp nào cũng cần gọi đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Vì như vậy chỉ lãng phí tiền bạc khi bạn vẫn hoàn toàn có thể tự xử lý. Do đó, trước khi quyết định nhấc điện thoại lên, quý khách hãy thử kiểm tra lại một số vấn đề. Cụ thể như:

máy giặt Electrolux

>>> Động cơ máy giặt Electrolux không được cấp điện
Việc máy giặt Electrolux không được cấp điện có thể do dây nguồn của máy giặt bị đứt do chuột cắn. Hoặc cũng có thể dây cắm hoặc phích điện của thiết bị này bị hỏng, lỏng chân cắm. Đây là thiết bị gia dụng chạy bằng điện nên chúng không thể vận hành khi không được truyền dẫn nguồn năng lượng này. Thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux khuyên bạn nên kiểm tra lại tất cả dây dẫn, công tắc, phích cắm liên quan đến việc truyền dẫn điện cho thiết bị.
>>>Ngăn/ khay để bột giặt hoặc nắp máy giặt Electrolux không được đóng kín
Tất cả các máy giặt Electrolux có ngăn/khay bột giặt nằm ở ngoài đều sẽ không hoạt động khi bộ phận chưa được đóng kín. Bạn cũng biết việc hoạt động của máy giặt Electrolux được thiết kế để hoạt động tự động. Nhằm đảm bảo an toàn nên bất cứ sự vận hành nào của thiết bị chỉ được thực hiện khi mọi bộ phận của nó được đặt để đúng vị trí. Điều này cũng được áp dụng khi nắp của máy giặt Electrolux chưa được đóng kín. Do đó, hãy chắc chắn rằng chúng đã nằm  ở vị chính xác trước khi tìm thợ sửa máy giặt Electrolux.

máy giặt Electrolux

>>>Máy giặt Electrolux bị quá tải
Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, máy giặt Electrolux bị quá tải và chúng sẽ không vận hành bất kỳ chu trình giặt giũ này. Theo thợ  sửa chữa máy giặt Electrolux, nguyên tắc này của nhà sản xuất được cài đặt để đảm bảo việc quần áo của bạn được giặt sạch sẽ. Ngoài ra, nguyên tắc này còn giúp cho thiết bị gia dụng này tăng độ bền, tăng tuổi thọ. Do đó, bạn có thể kiểm tra nguyên nhân này bằng cách thử bỏ bớt quần áo trong lồng giặt và khởi động lại máy giặt Electrolux.
>>>Dây curoa của động cơ máy giặt bị hỏng
Ở bất kỳ chiếc máy giặt truyền động gián tiếp nào đều có dây curoa để truyền dẫn, kết nối giữa động cơ và lồng giặt. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng hoặc do điều kiện sử dụng không đảm bảo, dây curoa của máy giặt Electrolux có thể bị giãn, mòn vẹt hoặc đứt. Khi dây curoa bị hỏng, việc chuyển hóa điện năng từ động cơ của máy giặt thành chuyển động quay của lồng giặt không được thực hiện. Lúc này, việc bạn cần làm là thay dây curoa cho máy giặt Electrolux.

máy giặt Electrolux

Nếu có chút kiến thức về thiết bị máy móc, bạn có thể tự mua và thay để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu không yên tâm thực hiện hoặc máy giặt nhà bạn truyền động trực tiếp tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để đảm bảo an toàn.
Trên đây là một vài gợi ý xử lý khi máy giặt Electrolux bất ngờ không vận hành, bạn có thể tham khảo. Những thông tin trên được đúc rút từ kinh nghiệm phục vụ khách hàng hơn 10 năm qua của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Trong các trường hợp, đã xác nhận đầy đủ các lý do nhưng máy giặt vẫn không chạy, hãy liên hệ ngay 0925 108 999.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay