Máy giặt không vắt? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

mấy giặt không vắt

Máy giặt không vắt? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Khi máy giặt ngừng hoạt động cứ nghĩ là máy giặt đã giặt xong. Những khi lấy quần áo ra phơi lại phát hiện là quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khách phục vấn đề này nhé!

Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thương thì máy giặt sẽ thực hiện giặt sơ quần áo ở nước đầu tiên. Sau đó sẽ bơm nước để giặt cho hết chu kỳ đã được chọn. Nếu như không có nước ở đầu vào thì máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt và cũng sẽ không vắt khô quần áo.

sửa máy giặt electrolux

Cách khắc phục cho trường hợp này: khá đơn giản, Bạn chỉ cần kiểm tra lại đường ống cấp nước và van xem có bị tắc nghẽn không. Đồng thời vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện ra bị bám bẩn nhiều

Tắc nghẽn ở ống xả, van xả của máy

mấy giặt không vắt được

Đây là nơi nước sẽ thoát ra từ lồng giặt. Nếu như ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại bên trong lống máy. Khiến cho máy không thể nào tự vắt được quần áo

Cách khắc phục: Bạn cần phải kiểm tra kỹ xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa. Xem ống xả bị gấp khúc hay là bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu như đã kiểm tra mà không phát hiện ra được vấn đề gì bất thường. Thì bạn hãy lên hệ ngay đến với trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để được hỗ  trợ một cách nhanh chóng

Không đóng kín cửa máy giặt

máy giặt không vắt được

Một số lỗi khá thường gặp ở máy giặt khiến máy giặt không vắt được đó chính là của máy không được đóng kín. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng đặc biệt la đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Thì các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Cách khắc phục:  Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một mẻ giặt. Bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé!

Dây đai, động cơ của máy bị hỏng.

máy giặt không vắt được

Đối với những chiếc máy giặt đang sử dụng dây curoa( với máy giặt thường). Thì sau một thời gian sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn. Và có thể tuột ra khỏi động cơ. Nguy hiểm hơn nưa là có thể bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt được. Nếu như bạn đang sử dụng máy giặt loại này thì bạn có thể tự thay dây curoa. Tốt nhất là nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để yên tâm.

Còn nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do động cơ của máy đã bị hỏng. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt electrolux gần nhất để được xử lý.

Chương trình máy giặt bị lỗi

mấy giặt không vắt

Đây là một nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra. Có thể là do lỗi từ nhà sản xuất.  Những cũng có thể là do bạn đã vô tình đặt các thiết bị có tình từ như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển của máy giặt nơi có đặt bộ nhớ của chương trình.( Lỗi này thường gặp ở máy giặt có cửa trên) Khiến cho chương trình bị lỗi.

Bạn cần liên hệ ngay với Đơn vị bảo hành máy giặt electrolux gần nhất  để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

Dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, chúng tôi hy vọng rằng. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng máy giặt không vắt cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay