Những thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền nhanh hỏng

thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền

Sử dụng máy giặt Electrolux để phục vụ đời sống là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, việc quen thuộc với thiết bị không đồng nghĩa rằng chúng ta đã sử dụng đúng cách. Mà ngược lại, rất nhiều người vẫn vướng vào các thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền nhanh hỏng. Cho dù đó là những vấn đề cơ bản không hề phức tạp như chúng ta nghĩ.

thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền

Những thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền nhanh hỏng cần tránh

Sau đây, chuyên gia tại trung tâm sửa máy giặt Electrolux sẽ liệt kê một số thói quen không tốt mà chúng ta cần lưu ý tránh mắc phải khi dùng thiết bị. Cụ thể bao gồm:

thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền

1 . Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo trong một lần giặt

Nếu bạn cho nhiều quần áo quá khiến tải trọng không đảm bảo. Điều này làm trục phải chịu lực quá lớn. Nó có thể không quay được, nghiêm trọng hơn thì có thể dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux bị gẫy trục lệch tâm. Thêm vào đó, việc giặt nhiều quần áo một mẻ sẽ khó có thể làm sạch hết quần áo.

Ngược lại, việc cho quá ít quần áo dễ khiến quần áo dồn về 1 phía. Từ đó lồng giặt sẽ bị lệch. Về lâu về dài nếu lặp lại thường xuyên. Chắc chắn có hại không nhỏ cho máy giặt của bạn.

2 . Dùng sai chất giặt tẩy

Sử dụng sai loại hóa chất giặt tẩy, sai liều lượng là những vấn đề không hề hiếm gặp. Nhiều chị em còn tận dụng bột giặt tay thừa để cho vào máy giặt. Điều này không tốt chút nào với máy giặt. Bởi việc dùng không đúng loại bột giặt khiến máy giặt có nhiều rủi ro hỏng hóc hơn. Bên cạnh đó, nếu là các loại bột giặt nhiều bọt có thể khiến máy không giũ sạch được bọt. Khi giặt xong, quần áo có thể vẫn còn dính cặn xà phòng.

3 . Cố tình mở cửa khi máy giặt đang chạy

Việc băn khoăn về vấn đề có thể mở cửa máy giặt Electrolux khi đang chạy hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Trong thực tế, có những dòng máy vẫn cho phép chúng ta mở cửa khi đang chạy. Tuy nhiên, nếu điều này lặp lại thường xuyên cũng không tốt chút nào. Đây không chỉ là thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền. Mà bên cạnh đó nó còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền

4 . Sử dụng máy giặt với tần suất quá lớn

Bất cứ thiết bị máy móc nào cũng cần được nghỉ ngơi để làm mát động cơ. Việc bạn ép máy giặt chạy liên tục không ngừng nghỉ sẽ dẫn đến hao mòn lớn. Bên cạnh đó, vấn đề quá tải phát sinh khiến thiết bị bên trong dễ hư hỏng.

5 . Để quên đồ kim loại sắc nhọn trong lồng giặt trước khi khởi động máy

Không kiểm tra quần áo bẩn trước khi cho vào lồng có thể khiến bạn vô tình cho nhầm cả những đồ dùng nguy hiểm như vật kim loại, sắc, nhọn,… Chúng có thể chọc thủng túi lọc rác. Hoặc bị va đập trong lồng, mắc kẹt vào các khe khiến máy giặt bị chập cháy.

6 . Một số thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền khác

Giặt xong quần áo nhưng không phơi ngay mà để nhiều giờ đồng hồ mới phơi. Thậm chí nhiều gia đình để qua đêm đến ngày hôm sau. Đặt máy giặt ở các vị trí tiếp xúc độ ẩm cao. Hoặc chịu mưa, nắng trực tiếp. Đặt tại nơi không được bằng phẳng, kê máy giặt bị lệch. Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao liên tục,…

Tất cả đều những thói quen xấu mà chúng ta cần điều chỉnh ngay từ lúc này. Nếu không chẳng sớm thì muộn, bạn cũng phải tìm đến thợ hỗ trợ để yêu cầu xử lý các rắc rối rối như sửa máy giặt Electrolux mở được cửa, máy giặt Electrolux không lên nguồn, không vào điện,…

thói quen khiến máy giặt Electrolux kém bền

Liên hệ tư vấn hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp

Trong các trường hợp cần trợ giúp về thông tin lẫn dịch vụ sửa chữa. Xin vui lòng liên hệ:

Hotline hỗ trợ kỹ thuật 24/24: 0925 108 999

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay