5 sai lầm cần tránh trong sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang

máy giặt Electrolux cửa ngang

Có rất nhiều trường hợp, các chị em nội trợ sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang do vô ý mà khiến ảnh hưởng nhiều đến thiết bị. Từ đó, hoạt động bị ảnh hưởng, tuổi thọ kém đi và tất nhiên, tần suất cần đến thợ sửa máy giặt Electrolux cũng dày hơn. Nếu không muốn tốn kém vì những lý do không đâu, hãy hết sức cẩn trọng và tránh xa 5 sai lầm khi sử dụng máy giặt cửa ngang.
Đó là gì?máy giặt Electrolux cửa ngang

1 . Dùng sai loại xà phòng giặt
Cơ chế vận hành của máy giặt cửa ngang khác cửa máy cửa ngang, nhào lộn thay vì xoay tròn quần áo trong lồng giặt. Do đó, xà phòng giặt dùng cho máy cửa ngang đòi hỏi đặc tính ít bọt. Nếu dùng sai bột giặt nhiều bọt, có thể khiến bọt trào ra ngoài, ngấm đến các bộ phận khác và có thể khiến máy giặt hư hỏng. Nếu không cẩn thận, trường hợp này có thể dẫn đến nguy cơ phải cần đến dịch vụ hỗ trợ bảo hành máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để khắc phục hư hỏng ở bộ phận bị bọt xà phòng tác động vào.
>>> Chỉ dùng bột giặt ít bọt, bột giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt Electrolux cửa ngang.

máy giặt Electrolux cửa ngang

2 . Dùng quá nhiều bột giặt
Khi sử dụng máy giặt cửa ngang, chúng ta chỉ dùng một lượng bột giặt hay nước giặt  bằng 1 nửa so với máy cửa trên.  Đừng nghĩ rằng cho nhiều bột giặt mới sạch được quần áo, trong thực tế lượng nước giặt cần thiết không quá nhiều. Và mức quy định có ghi rõ trong khay chứa bột giặt và nước xả vải. Dùng quá nhiều bột giặt không chỉ khiến lãng phí mà với dư lượng còn lại sẽ có tác động không tốt cho thiết bị. Nếu không muốn phải sớm cậy nhờ đến các trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux, hãy nhớ dùng vừa đủ bột giặt thôi nhé.

máy giặt Electrolux cửa ngang

3 . Dùng sai lưu lượng nước xả vải
Cũng như nước giặt, máy giặt cửa ngang cần đến rất ít nước xả vải. Lý tưởng nhất, không nên dùng trực tiếp mà phải pha loãng với nước theo tỉ lệ từ 1:5 ~ 1:7 để có hiệu quả tốt nhất.
4 . Giặt quá nóng hoặc quá lạnh
Nhiệt độ lý tưởng khi máy giặt cửa ngang hoạt động ở mức khoảng 40 độ C. Không nên dùng nước quá lạnh trừ phi là quần áo quá nhạy cảm với nhiệt, nước quá lạnh sẽ khó làm trôi các vết bẩn trên quần áo hơn. Và tất nhiên, dùng nước nóng quá sẽ khiến cho các sợi vải bị tác động mạnh và dễ hư hỏng.

máy giặt Electrolux cửa ngang

5 . Giặt quá ít hoặc quá nhiều
Quá ít hoặc quá nhiều quần áo có thể khiến lồng giặt bị mất cân bằng, về lâu dài đây cũng là tác động không mấy tích cực cho thiết bị. Để không phải tốn tiền cho thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà thường xuyên, hãy lưu ý những vấn đề nhỏ nhất nhé.
Liên hệ ngay 0925 108 999 để nhận được sự tư vấn MIỄN PHÍ – NHANH CHÓNG từ trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chuyên nghiệp uy tín số 1 tại Hà Nội.
Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay