Có gọi thợ sửa máy giặt Electrolux khi bảng điều khiển nóng ran?

sửa máy giặt Electrolux

Khách hàng gọi điện tới Trung tâm sửa máy giặt Electrolux nhờ tư vấn cách giải quyết bảng điều khiển nóng ran. Hẳn nhiên, bạn lo lắng khi thấy bảng điều khiển máy giặt nhà mình bất thường. Nhất khi đây là thiết bị điện gia dụng, nguy cơ chập nổ điện luôn thường trực.

Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này là gì? Hãy cùng thợ sửa chữa máy giặt Electrolux của Trung tâm tìm hiểu.

sửa máy giặt Electrolux

Nguyên nhân khiến bảng điều khiển máy giặt nóng ran

Trước tiên, bạn cần xác định lại độ nóng của bảng điều khiển. Nếu chú ý, bạn sẽ nhận ra mỗi khi máy giặt Electrolux tỏa nhiệt khi vận hành. Điều này có thể cảm nhận bằng tay khi tiếp xúc vào thân máy, bảng điều khiển. Tuy nhiên, mức tỏa nhiệt bình thường chỉ khiến bàn tay hơi ấm nóng.

sửa máy giặt Electrolux

Thợ sửa máy giặt Electrolux giải thích nguyên nhân là do sự tỏa nhiệt khi truyền dẫn điện năng. Hơn nữa, động cơ và lồng giặt luôn vận hành với tốc độ cao khi giặt giũ quần áo.

Tại vị trí bảng điều khiển có cả hệ thống bo vi mạch ở phía dưới nên cũng tuân theo nguyên lý này. Đặc biệt, sự tỏa nhiệt này càng nhiều hơn vào thời tiết mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, nếu khi áp tay bạn thấy bảng điều khiển nóng ran nghĩa là có sự bất thường. Bạn cần xử lý hiện tượng này ngay, tránh sự nóng chảy bo mạch khiến việc điều khiển thiết bị không thực hiện.

Sửa máy giặt Electrolux có bảng điều khiển nóng ran

Bảng bo mạch nằm ẩn phía dưới nên muốn kiểm tra phải tháo nắp bảng điều khiển. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần lưu ý đến nguyên tắc bảo hành máy giặt Electrolux.

Nếu thiết bị vẫn trong thời gian được bảo hành, bạn nên gọi đến Trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux. Họ sẽ cử thợ kỹ thuật tới để kiểm tra và xử lý nguyên nhân khiến bảng điều khiến nóng ran. Đây không phải sự cố nghiêm trọng nhưng việc xử lý sớm sẽ đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn đừng chần chừ bỏ qua việc này.

sửa máy giặt Electrolux

Thời gian bảo hành đã hết, bạn cũng không nên tự tháo nắp bảng điều khiển. Bởi phía dưới là bảng bo mạch điện tử, không thể xử lý khi không có chuyên môn. Việc tự ý xử lý khi không có kinh nghiệm sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Giải pháp tốt nhất lúc này là gọi thợ sửa chữa máy giặt Electrolux càng sớm càng tốt.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về hiện tượng này, hãy gọi hotline 0925 108 999

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ MIỄN PHÍ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Nhân viên tư vấn, thợ bảo hành máy giặt Electrolux luôn túc trực tổng đài 24/7.

Rất hân hạnh được đồng hành cùng cuộc sống hiện đại của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay