Cách sử dụng máy giặt Electrolux tăng độ bền ít bị hư hỏng

Cách sử dụng máy giặt Electrolux như thế nào để tăng độ bền và ít bị hư hỏng được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux chúng tôi chia sẽ những kinh nghiệm dưới đây để tăng tuổi thọ cho chiếc máy giặt gia đình bạn nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux chi tiết từ A – Z

1/ Cho quần áo vào máy giặt

Đây là bước đầu tiên trong quá trình giặt. Bạn cần mở cửa máy giặt Electrolux và cho từng bộ quần áo vào trong lồng giặt. Bạn nên phân loại quần áo, tránh giặt quần áo sáng màu với tối màu khiến áo nhanh cũ và nhanh hỏng hơn. 

sử dụng máy giặt Electrolux

2/ Cho nước giặt và nước xả vải

Sau khi đã cho hết số lượng quần áo cần giặt vào máy. Bạn sẽ kéo ngăn chuyên đựng nước giặt và nước xả ra. Lưu ý bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt.

Dựa theo hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt. 

+ Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.

+ Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt: Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.

+ Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

cách sử dụng máy giặt electrolux

3/Bật nút công tắc, chọn chế độ giặt

Sau khi cho nước giặt và nước xả vào máy. Bật công tắc máy (nút ON/OFF) đối với máy giặt Electrolux màn hình cảm ứng. Hoặc xoay vặn nút chế độ giặt.

Các chế độ giặt đối với máy giặt Electrolux như sau:
Drain (xả nước ra ngoài): Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.

Spin (vắt): Điều này có nghĩa là máy chỉ cho phép bạn vắt quần áo. Nếu bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.

Rinse (xả): Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.

Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.

Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.

Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.

Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

Tuỳ từng chất liệu quần áo, người lớn hay trẻ em mà bạn chọn chế độ giặt sao cho phù hợp nhất.

4/ Chọn nhiệt độ, chế độ vắt

Sau khi đã chọn chế độ giặt, bạn chọn nhiệt độ và chế độ vắt tiếp theo.

Nhiệt độ: Phần này sẽ là chọn nhiệt độ giặt quần áo. Máy giặt Electrolux có những mức nhiệt độ cho bạn lựa chọn. Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước ( * nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Thông thường, bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C sẽ tốt cho vải hơn. 

Tuỳ theo độ bẩn, chất liệu vải mà bạn chọn nhiệt độ giặt cho thích hợp.

Spin (tốc độ vắt) Mỗi máy giặt sẽ được thiết kế tốc độ vắt khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Tốc độ càng cao thì độ vắt càng kỹ và quần áo mau khô hơn. 

Máy giặt Electrolux có nhiều mức độ vắt cho bạn lựa chọn như: 200 – 400 – 600 – 800 – 1200 vòng/phút. Bình thường bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút.

5/ Có thể chọn nút hẹn giờ hoặc trì hoãn giờ giặt

Nếu bạn chưa muốn giặt ngay, thì máy giặt Electrolux còn có chế độ hẹn giờ. Thông thường máy có 3 chế độ hẹn giờ 3h – 6h – 9h. Chế độ này giúp bạn linh hoạt hơn trong vấn đề giặt đồ của gia đình. Giúp bạn có thể giặt đồ mọi thời điểm mà bạn muốn.

6/ Bấm nút chạy chương trình giặt

 Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước phía trên. Bạn nhấn nút “Start” để máy bắt đầu giặt.

Ngoài ra trong trường hợp bạn quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào.

Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

cách sử dụng máy giặt electrolux

7/ Lấy quần áo và vệ sinh máy giặt

Sau khi máy giặt xong quy trình giặt sẽ có âm thanh báo máy giặt xong. Sau khi không sử dụng nữa bạn phải rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà bông, nước xả. 

Ngoài ra bạn cũng nên lau cửa máy giặt để tránh vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu trong máy giặt. Giúp máy được bền lâu.

sử dụng máy giặt Electrolux

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux để tăng tuổi thọ máy

Cho số lượng và khối lượng quần áo phù hợp

Bạn không nên cho quá nhiều quần áo để tiết kiệm số lần giặt giũ. Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc cho quần áo đầy đến miệng lồng giặt là bình thường. Họ nghĩ việc này giúp giảm số lần giặt giũ và tiết kiệm điện nước khi thiết bị vận hành. Nhưng theo thợ sửa máy giặt Electrolux, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Bạn chỉ nên cho lượng quần áo khi còn khô cao đến khoảng lưng máy giặt. Lượng quần áo này giúp máy giặt dễ dàng vận hành, không bị quá tải và đảm bảo chất lượng giặt giũ hơn cả. Máy giặt Electrolux dù tốt đến đâu cũng không thể bền lâu được khi phải vận hành trong tình trạng quá tải.

Cần lưu ý khối lượng giặt tối đa của máy giặt. Khối lượng giặt thường gặp như: 7Kg, 7.5Kg, 8Kg, 9Kg, 10kg… phù hợp với số lượng và nhu cầu của từng gia đình.

sử dụng máy giặt electrolux

Kiểm tra quần áo kỹ trước khi cho vào máy giặt

Bạn đã từng bỏ quên tiền lẻ trong túi quần của mình hay chồng bạn bỏ quên thẻ nhân viên ở túi áo. Những thứ này có thể bị vò nát hoặc là nguyên nhân gây ra các sự cố hư hỏng máy giặt như tắc van xả, kẹt lồng giặt… khiến bạn phải sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux. Do đó, thói quen kiểm tra đồ đạc ở túi quần, túi áo trước khi bỏ đồ vào máy giặt là điều hết sức cần thiết.

 

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Đây là điều ít được người sử dụng máy giặt quan tâm chú ý đến. Nhưng lại chính là nguyên nhân sâu xa gây nên nhiều hư hỏng các bộ phận của thiết bị. Máy giặt Electrolux khi hoạt động sẽ loại bỏ những bụi bẩn, dầu mỡ giúp quần áo của bạn và mọi người trong gia đình sạch sẽ, thơm mát.

sử dụng máy giặt Electrolux
Vậy những bụi bẩn, dầu mỡ ấy đã biến mất đi đâu? Theo quan sát của thợ sửa máy giặt tại Hải Phòng phần lớn bụi bẩn được cuốn trôi theo nước thải chảy qua van xả.

Nhưng vẫn còn lượng nhỏ những bụi bẩn ấy bám lại lồng giặt. Do đó, nếu bạn không thể tự vệ sinh máy giặt thường xuyên. Hãy sử dụng dịch vụ của trung tâm bảo dưỡng máy giặt Electrolux.
Trên đây là 3 thói quen dễ thay đổi khi sử dụng máy giặt Electrolux lại hết sức hữu ích trong việc tăng độ bền, giảm hư hỏng cho thiết bị.
Nếu bạn cần tư vấn thêm, muốn tìm hiểu về cách sử dụng máy giặt Electrolux 9kg, cách sử dụng máy giặt Electrolux 7kg, 10kg hay tất cả mọi vấn đề về máy giặt.

Xin liên hệ hotline:  0925.108.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay