Nguyên nhân & Cách sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

sửa máy giặt electrolux

Hôm nay bạn vẫn thực hiện việc giặt quần áo bằng những thao tác vận hành như mọi khi nhưng không hề nghe thấy tiếng xả nước. Chạy lên mở nắp máy giặt kiểm tra, nước trong lồng giặt vẫn còn đầy nguyên, quần áo nổi lơ lửng ở bên trong. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt gặp sự cố này? Hãy cùng thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux không thoát nước của chúng tôi tìm hiểu rõ ràng.

Xem Thêm

sửa máy giặt electrolux

Nguyên nhân khiến máy giặt không thoát được nước

Bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình huống này trong khi sử dụng máy giặt. Theo thống kê của tổng đài CSKH, đã có khoảng hơn 80 cuộc gọi của khách hàng nhờ tư vấn – hỗ trợ cách xử lý tình huống này vào tháng trước. Theo thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux, các nguyên nhân bao gồm:

+ Cửa máy giặt chưa đóng kín khi bắt đầu chu trình vắt của máy giặt Electrolux.

+ Ống xả máy giặt Electrolux bị tắc nghẽn, không có lối dẫn cho nước giặt thoát.

+ Van xả của thiết bị gia dụng này bị hỏng hoặc bị chất bùn đất, rêu mốc phủ kín.

sửa máy giặt electrolux

Cách sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Phản xạ của mọi người khi thấy máy giặt Electrolux không thoát nước thường không biết cách tìm nguyên nhân của sự cố. Lý do là vì bảng điều khiển vẫn hoạt động bình thường. Nhưng khi nhập lệnh vắt hoặc xả, nước trong lồng giặt vẫn giữ nguyên. Theo kinh nghiệm của thợ sửa máy giặt Electrolux không thoát nước. Bạn cần làm theo các hướng dẫn sau để tự xử lý sự cố.

+ Nguyên nhân dễ kiểm tra nhất chính là việc xem xét cửa máy giặt Electrolux đã được đóng khít hay chưa?

Nhà sản xuất máy giặt Electrolux cho biết nhằm đảm bảo an toàn khi thiết bị vận hành chế độ vắt. Cửa của máy giặt đòi hỏi cần được đóng khít. Bởi lúc ấy, lồng giặt quay nhanh với tốc độ hơn nghìn vòng trong phút. Nên lực văng là rất lớn. Thợ bảo hành máy giặt Electrolux cho biết, đây là nguyên nhân dễ kiểm tra nhưng lại hay bị người sử dụng bỏ quên.

sửa máy giặt electrolux không thoát nước

+ Kiểm tra ống xả nước của máy giặt Electrolux xem có bị vặn xoắn hay không.

Khi ống xả không suôn thẳng. Nước từ lồng giặt không thể dẫn thoát ra ngoài. Vì thế máy không thực hiện tiếp chu trình giặt phía sau. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý xem phía trong ống xả có cặn bẩn. Hoặc rêu xanh mọc phủ kín hay không? Vì đó cũng là nguyên nhân khiến ống xả tắc nước không thoát được. 

+ Nếu ống xả vẫn bình thường, bạn cần tiến hành kiểm tra van xả tự động ở bên trong máy giặt.

Theo trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux, van xả máy giặt có thể bị “lão hóa” sau thời gian dài sử dụng. Nghĩa là, có độ giãn nở của chi tiết này trên máy giặt không tốt. Điều này khiến nó hoạt động không hiệu quả như thời gian đầu.
Sau khi bạn đã kiểm tra và làm theo hướng dẫn trên đây của thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux không thoát nước nhưng không thấy có hiệu quả. Bạn nên gọi ngay cho hotline 0925.108.999 để nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG VIỆC GIẶT GIŨ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay