Nên chọn tốc độ quay vắt bao nhiêu trên máy giặt Electrolux

máy giặt Electrolux

Tốc độ quay vắt trên máy giặt là tổng số vòng quay của lồng giặt tính trong khoảng thời gian 1 phút. Trung bình thì máy giặt cửa ngang tốc độ quay vắt thường là 1000v/phút, còn đối với cửa trên thì thấp hơn chỉ khoảng 600v/phút.

máy giặt Electrolux

Ảnh hưởng của tốc độ quay vắt trên máy giặt Electrolux?
Thường thì tốc độ quay vắt sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch quần áo của thiết bị. Bên cạnh đó là khả năng vắt khô, tốc độ càng cao sẽ giúp cho quần áo được vắt kiệt nước và nhanh khô hơn. Điều này tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cũng như tiền điện tiêu hao cho thiết bị trong quá trình giặt giũ.
Tuy nhiên, theo thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp, không phải khi nào chúng ta cũng nên chọn tốc độ vận hành tối đa. Điều này chưa chắc đã tốt với quần áo của bạn đang giặt.

máy giặt Electrolux

Nên chọn tốc độ quay vắt bao nhiêu trên máy giặt Electrolux?
Chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia bảo dưỡng máy giặt Electrolux, chúng ta cần cân nhắc tốc độ vắt và số vòng quay phù hợp.  Như vậy thì không lo quần áo không kịp khô hay hư hỏng quần áo. Thông thường, tốc độ quay của lồng giặt sẽ được mặc định sẵn theo các thông số: 500 – 650  – 850 – 700 – 900 -1000 – 1200 – 1400 v/phút.
Khi lựa chọn tốc độ quay vắt, chúng ta sẽ cân nhắc dựa trên:

máy giặt Electrolux

– Điều kiện thời tiết thoáng giá, độ ẩm không khí thấp dưới 60%, chúng ta chỉ cần chỉnh tốc độ khoảng 500v/phút khi phơi quần áo nơi có mái che.
– Đối với điều kiện ngoài trời có nắng, khô ráo, chế độ lựa chọn chỉ cần 450v/phút.
– Đối với thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao, nên chọn chế độ 800v/phút khi dự định phơi quần áo nơi có mái che, thoáng gió.
– Nếu cùng với điều kiện thời tiết độ ẩm cao nhưng chúng ta phơi quần áo ngoài trời có nắng, chỉ cần chọn chế độ 650v/phút.
– Trong trường hợp thời tiết độ ẩm quá cao, trên 80%, chúng ta có thể lựa chọn tốc độ quay vắt tối đa nếu phơi quần áo tại nơi có mái che, thoáng gió. Nếu phơi ngoài trời, có nắng, thoáng gió, chỉ cần chọn 850v/phút.
– Đối với quần áo cotton, quần áo thường, chúng ta có thể lựa chọn tốc độ quay cao từ khoảng trên 850v/phút trở lên.
– Đối với các loại quần áo nhạy cảm khác, chúng ta nên chỉnh chế độ quay thấp, tránh làm nhàu nát, giãn, hỏng quần áo.
Đây là những thông tin cơ bản nếu bạn chưa biết nên chọn tốc độ quay vắt bao nhiêu trên máy giặt Electrolux. Mặc dù chỉ là thông tin nhỏ nhưng của bền tại người, những chú ý đơn giản khi sử dụng sẽ giúp thiết bị của gia đình bạn ổn định lâu dài hơn.
Để được tư vấn HỖ TRỢ  – MIỄN PHÍ, xin vui lòng liên hệ 0925 108 999.
Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay