Vì sao máy giặt electrolux của nhà tôi không mở được cửa? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý

sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Dịch vụ sửa máy giặt electrolux không mở được cửa tại nhà giá rẻ, triệt để

Sau mỗi quá trình giặt của máy nhưng máy giặt lại không mở được cửa? Bạn đang rất lúng túng vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao máy giặt của mình lại như vậy và chưa biết xử lý ra sao. Vậy bạn hãy tham khảo các bước xử lý cụ thể dưới đây nhé!

Vì sao máy giặt  electrolux của nhà tôi không mở được cửa? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý xem máy có thực sự hiện lại lệnh đống cửa hay không. Nếu cửa máy vẫn không mở được khi đã thực hiện như vậy thì công tắc của bạn đã bị kẹt và không thể nhả chốt vì thế mà máy giặt electrolux của bạn không mở được cửa.

sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Một số nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không mở được cửa

 

  • Máy giặt electrolux của bạn bị hỏng công tắc cửa
  • Máy giặt bị hỏng bộ phận IC
  • Do mạch điều khiển của máy giặt electrolux chưa được cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt.

 

 Cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa sẽ tuỳ từng trường hợp và cách xử lý sẽ khác nhau.Bạn tiếp tục đọc cách xử lý sau đây nhé!

 1. Cách sửa máy giặt không mở được cửa từng trường hợp

 + Máy giặt electrolux bị kẹt cửa không nhả cửa.

Khi bạn ấn nút khởi động thì có thể lúc này máy đang thực hiện một chu trình nào đó. Bạn nên loại bỏ tất cả các trường hợp như:

  • Thùng máy giặt đang quay,
  • Máy giặt đang ở chu trình làm nóng nhiệt đệ trên 55 độ C
  • Mức nước hiện tại trong lồng mát quá cao

Khi gặp phải các trường hợp này thì bạn không thể nào mở cửa lồng giặt bởi máy giặt của bạn đang đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn lên thoát khỏi hết các chu trình đang sử dụng. Hoặc là để máy giặt thực hiện hết các chu trình .

sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Đối với các dòng máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây. Thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

  • Ấn chọn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause).  Khi Bạn sẽ nghe có 2 tiếng “tạch tạch”. Vậy là bạn có thể mở cửa máy giặt và cho thêm đồ giặt vào bình thường.
  • Đối với  các dòng máy giặt electrolux đang sử dụng công tắc cửa 3 dây. Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút). Nên bạn không thể mở cửa ngay được sau khi ấn. Lúc này bạn cần đợi 1 lúc.

Chú ý: Để tránh những hư hỏng khác phát sinh do bạn cố gắng mở cửa bằng mọi cách. Khi cố mở cửa máy giặt có thể làm lẫy tay cầm bị gãy. Dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại Trương Định sẽ tư vấn cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa một cách cụ thể cho bạn.

Cách xử lý khi cửa máy giặt lồng ngang khoá cửa bị hỏng

Bên cạnh việc cửa máy giặt elextrolux không mở được cửa. Thì nhiều gia đình cũng gặp phải rất nhiều trường hợp cửa máy giặt không thể đóng khít lại được. Dẫn đến hiện tượng máy bị rò rỉ nước khi giặt. Bạn có thể liên hệ đến đội ngũ sửa chữa máy giặt electrolux của chúng tôi qua số 0925 108 999

Với Dòng máy giặt cửa trước – lồng ngang là cửa đóng chốt, lẫy nhựa. Nó giúp các bộ phận cửa bám chắc chắn vào máy, bít kín được phần gioăng không cho nước chảy ra bên ngoài máy.

Tuy nhiên, thì khoá cửa này sau thời gian dài sử dụng. Cũng dễ bị mòn khiến máy giăt electrolux không đóng khít lại được.

sửa máy giặt electrolux không mở cửa

Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục lỗi này theo trình tự các bước:

B1: Rút hết nguồn cấp điện cho máy, khóa nguồn nước. Lấy hết quần áo ở trong lồng máy giặt ra rồi mở cửa máy.

B2: Lấy tua vít dẹt rồi đặt vào bên trong miếng nhựa, Say đó cố định miếng kiem loại ép gioăng chống nước ở phần của máy.

B3: Tiếp theo tháo bộ phận gioăng ở vị trí gần chốt cửa trên thân của máy giặt

B4: vặn tiếp hai ốc để cố định phần khóa

B5: Thò tay vào bên trong sau đó lấy phần chốt khóa đã hỏng ra ngoài.

B6: Gỡ dây cáp điện dùng đê kết nối ra khổi cụm khóa của máy giặt

B7: Thay thế  chốt khóa mới, lắp lại các dây điện như cũ, cố định lại chốt khóa cũng như  là lắp lại toàn bộ các bước đã tháo ra theo quy trình ngược lại.

B8: Lấy tua vít và tháo cánh cửa máy giặt ra.

B9: Tháo tiếp các ốc giữ của vỏ cửa ra.

B10: Khi tháo được rồi Nhấc vỏ cửa lên để lấy phần lẫy cửa hỏng.

B11: Đưa lẫy cửa mới vào vị trí, rồi vặn lại ốc. Cũng như thao tác lại toàn bộ các bước tháo cửa ra.

Các bước thay thế lẫy mới được thực hiện một cách tỉ mỉ cẩn thận. Đúng theo quy trình và lắp đặt lại chắc chắn chính xác. Sau khi đã xử lý của máy giặt đóng lại chắc chắn và kết thúc quá trình.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn gặp phải các sự cố trên máy giặt. Cũng như các lỗi về cửa máy giặt. Đội ngũ sửa máy giặt electrolux không mở được cửa tại nhà GIÁ RẺ – 0925.108.999 nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay