Lưu ý sử dụng máy giặt tránh nguy hiểm tính mạng của bé

bi-quyet-tranh-nguy-hiem-tiem-an-tu-may-giat

Thông tin về 1 số tai nạn trẻ tử vong trong máy giặt thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các gia đình có trẻ nhỏ khi sử dụng loại thiết bị này.

Hơn nửa tháng trôi qua, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc cháu bé 7 tuổi ở TP Hồ Chí Minh tử vong trong máy giặt. Cụ thể, ngày 15/5/2015, người nhà phát hiện cháu bé nằm gọn trong máy và khi mở cánh cửa máy giặt để kéo cháu ra ngoài thì bé đã tử vong.

Tại thời điểm phát hiện ra sự việc, máy giặt không hoạt động và không có nước. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm này. Là do cháu đùa nghịch, chui vào máy giặt và không ra được bên ngoài nên ngạt khí, tử vong. Qua tai nạn hi hữu này, nhiều bậc phu huynh vô cùng lo lắng và bắt đầu có kế hoạch để bảo vệ con trước các thiết bị gia dụng trong nhà.

Xem chi tiết tại đây: https://eva.vn/nha-dep/luu-y-su-dung-may-giat-tranh-nguy-hiem-tinh-mang-cua-be-c169a225313.html

Nguồn: Theo Tuệ Linh (Khám Phá)

Chọn và sử dụng máy giặt như thế nào là đúng là an toàn?

Theo anh Long (Chủ cửa hàng Điện Máy Long Duyên) cho biết: Với những hộ gia đình có trẻ nhỏ ta nên chọn những loại máy có khóa nắp cửa là an toàn nhất, Bời vì khi mát vận hành sẽ không thể nào mở được cửa ra. Thường các loại máy giặt cửa trược tuyệt đói an toàn vì luôn được trang bị khóa cửa. Tuy nhiên, với loại máy này cũng gây phiền hà rắc rối khí trẻ nhỏ vô tính chui vào phía trong của máy giặt sẽ không có khả năng để mở được. Một số trường hợp trẻ chết ngạt ở trong máy vì tình trạng này.

Anh Long cũng lưu ý thêm về các cách sử dụng máy giặt ở những gia đình có con nhỏ.

 + Khi máy giặt đang hoạt động các bà mẹ nên cẩn thận kiểm tra thật kỹ khóa cửa máy đã đóng tuyệt đối chưa? Phòng trừ trường hợp khóa chưa kĩ, máy đang hoạt động và trẻ chơi đùa cạnh đó vẫn nghịch và chui vào được gây rất nguy hiểm.

 + Về vị trí để máy giặt

– Với gia đình có  đông trẻ em, thì phụ huynh lên chọn để máy giặt ở sân thượng hoặc là xa sự chú ý của trẻ. Bởi vì máy giặt cửa trước có một thiết kế gần mặt đất, vừa với chiều cao của trẻ. Điều này làm cho trẻ rất dễ nghích và thích thú với loại thiết bị này.

–   Tốt nhất nên đặt máy Xa nơi ngủ, nghỉ càng tốt.

 – Một số trẻ nghịch ngợm thường bắc ghế lên để nhấn các nút máy để nghịch. Khi không có người lớn ở bên cạnh. Sau khi sử dụng máy giặt. Các bà nội trợ hay các thành viên trong gia đình nên rút phíc cắm điện để đảm bảo an toàn.

– Không nên để các chất dễ cháy nổ như xăng dầu và cồn vào trong hoặc là gần với sản máy. Ngoài ra bạn đừng bao giờ giặt quần áo có dính các chất này.

– Không lắp đặt máy giặt trong phòng tắm, nơi ẩm ướt, tránh gây tai nạn do rò rỉ điện

– Không cho trẻ nhỏ đùa nghịch xung quanh khu vực để máy giặt. Không đặt thùng hay là các vật mà bé có khả năng leo trèo gần máy

sửa máy giặt electrolux

Nhân viên của anh Long sửa chữa máy giặt cho nhiều gia đình có sự cố vì trẻ nhỏ nghịch

Lưu ý từ chuyên gia về các thiết bị điện trong nhà

Theo Tiến sĩ Vũ Thu Hương, Giảng viên khoa giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Những thiết bị điện trong gia đình trông có vẻ không có gì đáng nguy hiểm. Những hậu quả do không biết các sử dụng hoặc là do trẻ nghịch ngợm là điều vô kể.

 – Với các loại máy giặt thì tuyệt đối không nên để các vật dễ leo trèo ở gần để tránh trẻ nhỏ leo trèo lên.

 – Máy giặt nên để ở những khu vực xa phòng ngủ của bé. Để tốt nhất thì bạn nên để trong một khu vực cố định nào đó và có cửa khóa. Khi nào sử dụng thì mở và xong thì khóa lại

bi-quyet-tranh-nguy-hiem-tiem-an-tu-may-giat

Trẻ em có thể chui vào máy giặt nếu bạn không để ý kỹ

bi-quyet-tranh-nguy-hiem-tiem-an-tu-may-giat

Trẻ tuyệt đối không được lại gần khi máy giặt đang hoạt động

bi-quyet-tranh-nguy-hiem-tiem-an-tu-may-giat

Nhiều tai nạn thương tâm từ chiếc máy giặt, phụ huynh cần có cách bảo vệ con tốt nhất

– Hạn chế tối đa việc cho trẻ ở một mình: Điều này cần chú ý với trẻ nhỏ từ 0 – 4 tuổi. Không nên để con ngủ 1 mình, hoặc khóa cửa đi đâu đó. Trẻ nhỏ luôn phải được để mắt đến mọi lúc mọi nơi.

–  Từ 4 tuổi trở lên, thì dạy con cách sống an toàn với mọi vật.  Sauk hi trẻ Sử dụng xong thì bạn phải kiểm tra lại. Cho đến khi yên tâm là Trẻ thực sự an toàn mới rời mắt ra khỏi Trẻ độ nửa tiếng mỗi ngày. Tăng dần thời gian lên theo khả năng thành thục các kĩ năng và ý thức của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay