Cách kiểm tra phao áp suất của máy giặt có bị hỏng hay không?

phao áp suất máy giặt

Phao áp suất của máy giặt là gì?

Phao áp suất máy giặt là một thiết bị cảm biến của máy giặt. giúp bạn có thế xác định được mức nước phù hợp với số lượng quần bạn cần giặt.

Phao áp suất được kết nối trực tiếp với board mạch của máy. Khi bạn chỉ cần bật công tắc thì bạn sẽ thấy máy giặt đảo nhiều vòng rối sau đó mới thực hiện cấp nước. Đây chính là lúc máy giặt cần trọng lượng của quần áo rồi sau đó tính lượng nước cấp vào sao cho phù hợp. Nếu như trong thời gian quy định mà nước cấp không thì thì hệ thống sẽ nhận biết và hiện lỗi báo trên màn hình của máy giăt.

Cấu tạo của phao áp suất máy giặt

Phao áp suất là một thiết bị cảm biến như đã nói ở trên. Phao có cấu tạo 3 chân, trong đó có 2 chân được kết nối với cuộn dây lõi thép di động, chân còn lại được nối với 2 tụ điện. Hai tụ điện này lại được nối ngược lại với 2 chân đã nối với cuộn dây lõi thép trước.

Xem Thêm: Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà giá rẻ

phao áp suất máy giặt

Nguyên lý hoạt động của phao

Phao máy giặt hoạt động qua một ống dẫn nhựa. Được tối từ công tắc xuống dưới lồng của máy giặt. Ống nhựa chứa không khí, khi nước bắt đầu chảy vào lồng. Thì máy giặt thì cũng sẽ chảy vào ống này. Đến khi nước dâng cao thì nó sẽ đẩy hết hơi trong ống ra và tăng áp suất trong lồng. Khi áp suất đặt đến mức nhất định thì sẽ mở công tắc áp suất.

Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt có bị hỏng không?

Tùy thuộc vào mỗi dòng máy giặt mà máy sẽ báo lỗi phao áp suất theo cách riêng. Thường máy bị hỏng phao áp suất thường bị rối loạn các trương trình, hay là máy giặt không khởi động được, do không nhận biết được mức nước cần là bao nhiều. Hay là nước đã cấp đầy mà van áp suất không mở dẫn đến máy không hoạt động

Để có thể xác định được chính xác xem phao áp suất có bị hỏng hay không. Trước tiên bạn cần phải tiến hành đo các chỉ só bằng đồng hồ VOM theo cách sau.

– Điều chỉnh đòng hồ và thang đo Ohm x1. Sau đó lấy 2 que của đồng hồ 1 que gắn vào cực giữu, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra van cấp nước và sửa van cấp nước tại nhà

phao áp suất máy giặt

 – Quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra

  • Trường hợp 1: Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá chị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao ấp suất của bạn đã bị hỏng.
  • Trường hợp 2 : Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

 – Nếu như kiểm tra phao vẫn còn tốt thì bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem công tắc có bị hư hay không. Viêc kiểm tra công tắc cũng như phao. Bạn gắn vào 2 cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ só trên đồng hồ. Nếu như giá trị hiển thị trên màn hình là 0 thi công tắc đã hỏng. Còn nếu hiển thị giá trị vô cực thì công tắc bình thường.

Máy giặt là một thiết bị được sử dụng thường xuyên. Vì thế nếu bị hư hỏng sẽ gây rất nhiều rắc rồi với sinh hoạt hàng ngày. Dù bạn đã biết được cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng thì bạn cũng nên nhờ đến các trung tâm Bảo hành máy giặt Elctrolux tại Hà Nội chuyên nghiệp để được giải quyết tình trạng nhanh chóng.

Nếu như bạn không biết địa chỉ nào uy tín. Thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành máy giặt electrolux của chúng tôi. Để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Bạn có thể truy cập website: https://trungtamsuamaygiatelectrolux.vn/ để tham khảo các dịch vụ và tin tức. Hoặc liên hệ 0925 108 999 để được chúng tôi hỗ trợ cụ thể nhất và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay