7 nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy giặt

bí quyết sử dụng máy giặt

Máy giặt hiện nay là một thiết bị khá  phổ biến trong mỗi gia đình. Nó giúp làm giảm bớt một phần công việc nhà, tiết kiệm thời gian. Thế những đa số những người dùng máy đều không biết sử dụng máy giặt. Dẫn đến việc quần áo bị hỏng, và tuổi thọ của máy không được cao. Vì thế, nếu nhà bạn đang có một chiếc máy giặt. Thì bạn cần phải  biết một vài tắc dưới đây đế có thể sử dụng máy giặt đúng cách.

7 nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng máy giặt

1. Giặt riêng các các loại áo trắng với áo màu. Đây chính là một nguyên tắc mà hầu như bao nhiêu người dùng mắc phải. Việc giặt quần áo màu và quần áo trắng thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng áo trắng của bạn sẽ đổi màu sau vài lần giặt, Nếu như áo màu bị phai màu thì có thể sau 1 lần giặt là áo trắng của bạn đã bị thay đổi màu,

2. Sử dụng đúng lượng bột giặt cần dùng. Việc cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt sẽ khiến cho máy bị quá tải. Và có hiện trượng trào bọt ra ngoài trong quá trình hoạt động, như vậy sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt

bí quyết sử dụng máy giặt

3Nếu như bạn muốn giặt áo khác vải dù bằng máy giặt.Thì bạn có thể thêm vào đó 2 trái bóng tennis vào giặt chúng. Đây là một mẹo mà khá ít người biết. Việc cho 2 trái banh vào giặt cùng sẽ giúp cho quần áo của bạn khi giặt xong không bị nhàu nát.

mẹo giặt quần áo với bóng tennis

4. Với những loại quần áo có khóa kéo. Thì khi giặt bạn nên kéo khóa lại vào lột ngược mặt khóa vào trong để giặt. Tránh để khóa làm xước quần áo khác trong khi giặt. Còn với quần áo sử dụng cúc, thì bạn bên tháo cúc ra để tránh trường hợp trong khi giặt lực mặt sẽ khiến cho nút dễ bị đứt.

Tham Khảo: Mẹo giặt quần jeans bằng máy giặt an toàn

bí quyết sử dụng máy giặt

5. Khi bạn giặt tất hay gang tay, thì bạn nên cho vào túi giặt, đi kèm của máy khi mua. Để tránh tình trạng tất bị giãn và xu lông khi giặt bằng máy.

mẹo sử dụng máy giặt

6. Còn đối với đồ lót thì bạn không nên giặt bằng máy. Bởi giặt bằng máy khiến cho đồ nhanh bị giãn và hỏng. Vì thế mà bạn bớt chút thời gian giặt bằng tay để đồ không bị giãn và sử dụng được lâu hơn.

mạo sử dụng máy giặt

7. Hạn chế việc nhồi nhét quần áo khi giặt. Bởi nhồi nhét như vật sẽ khiến quần áo bị quá tải khi giặt, và quần áo giặt cũng không được sạch, còn khiến máy nhanh bị hỏng. Do vậy bạn chỉ nên cho một lượng quần áo vừa đủ giặt, nếu như nhiều có thể chia làm 2 mẻ giặt

bí quyết sử dụng máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay