Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao có tốt không

Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux

Nhiều người thường cho rằng, giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao thì mới tốt. Bởi nhiệt độ cao giúp quần áo tiệt trùng, khử khuẩn tốt hơn. Đây được xem như là một kinh nghiệm đúc rút từ thời ông bà ngày xưa. Khi chưa có bột giặt tẩy, thường thì các cụ hay đun nóng nước hoặc luộc quần áo cho sạch. Tuy nhiên, liệu kinh nghiệm này có hoàn toàn chính xác.

Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux

Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao có tốt không?

Thực tế thì ngày xưa quần áo của các cụ khá đơn giản. Nó đều là từ chất liệu thô sơ dày dặn. Và lại không có bột giặt tẩy tiện lợi như bây giờ. Do đó, việc luộc nóng quần áo không gây hại gì. Và nó thật sự là cách làm sạch quần áo tốt nhất.

Tuy nhiên, quần áo ngày nay vô cùng đa dạng. Chúng được sản xuất từ các chất liệu len sợi khác nhau. Có những loại có thể chịu được nhiệt độ cao. Ví dụ như thô, cotton,… Song có những loại vải vô cùng đỏng đảnh như lụa, len sợi,… Chúng không chịu được nhiệt độ quá cao khi giặt. Chính vì thế, việc luôn lựa chọn cách giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao không hẳn là tốt. Nó chỉ thật sự tốt trong một số trường hợp. Ví dụ như giặt đồ sơ sinh, đồ chuyên dụng dày dặn,…

Thêm vào đó, việc liên tục bắt máy đun nóng nước cũng có thể gây hại cho thiết bị. Nếu bạn không muốn phải tìm thợ hỗ trợ khắc phục các sự cố như sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa, sửa máy giặt Electrolux không lên nguồn,… Thì việc điều tiết chế độ sử dụng hợp lý là điều cần lưu tâm.

Giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux

Nên giặt quần áo ở nhiệt độ bao nhiêu?

Như trên chúng ta vừa nói. Quần áo sử dụng khá đa dạng. Và mỗi loại có đặc tính riêng. Do vậy, việc lựa chọn nhiệt độ giặt cũng khác nhau. Thông thường chúng ta có thể xem xét như sau:

+ Với quần áo mỏng, vải lụa: chỉ nên giặt nhiệt độ thấp. Trung bình khoảng 30 độ C.

+ Với các loại quần áo thường và chăn mền, chỉ nên giặt ở 40 độ C. Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất mà chúng ta nên chọn.

+ Nếu là khăn tắm dày dặn, tã lót, hay giặt quần áo lót bằng máy giặt Electrolux: nhiệt độ thích hợp là 40 – 60 độ C

+ Quần áo sơ sinh và các loại quần áo cần tiệt trùng cao: giặt ở nhiệt độ 60 độ C

Kết luận:

Mặc dù chỉ là chức năng cơ bản. Song việc xem xét giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux ở nhiệt độ cao hay thấp lại có ảnh hưởng không hề nhỏ đến áo quần. Cũng như là thiết bị. Chính vì vậy, chúng ta cần hết sức chú ý và điều chỉnh nhiệt độ giặt phù hợp nhất.

Trong trường hợp còn băn khoăn về các vấn đề khác khi sử dụng máy giặt Electrolux. Quý khách có thể liên hệ yêu cầu hỗ trợ tư vấn giải đáp tại:

Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux 24/24 uy tín

Tổng đài hệ thống: 0925 108 999

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay