Máy giặt electrolux bị khóa và cách mở 99% thành công

Máy giặt electrolux bị khóa trẻ em hay còn là hiện tượng máy giặt electrolux không mở được cửa. Khi gặp phải tình máy giặt electrolux bị khóa. Màn hình điện tử trên máy giặt có xuất hiện biểu tượng chìa khóa. Thì bạn đừng vội nghĩ đó là lỗi gì đó. Mà đây chỉ đơn giản là một chế độ đặc biệt của máy giặt nhà bạn. Giúp bạn giữ an toàn cho trẻ em khi đang sử dụng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách mở khóa cửa  máy giặt electrolux nhé!

máy giặt electrolux bị khóa

KHI NÀO MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ KHÓA?

Bài viết dưới đây kỹ thuật viên sửa máy giặt electrolux tại nhà sẽ chia sẻ cho bạn chức năng khóa trẻ em ở máy giặt và cách mở khóa máy giặt khi gặp phải tình trạng máy giặt electrolux bị khóa.

Phần lớn nhiều gia ở thành phố thường không có nhiều thời gian cho trẻ chơi và đùa nghịch. Do đó nhiều trường  hợp trẻ chơi gần máy giặt sẽ gặp nhiều nguy hiểm nếu như không có sự kiểm soát của người lớn. Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm khi trẻ bị kẹt trong lồng máy giặt vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy để có thể đảm bảo sự an toàn của trẻ nhỏ.

Bạn nên chọn các dòng mày giặt có tích hợp chức năng khóa trẻ em để giúp bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với máy. Đồng thời cũng để ngăn ngừa trẻ em có những thao tác  sai trên máy giặt. Dẫn đến tình trạng mẻ giặt không được thực hiện hay là tốn quá nhiều điện nước. Đây là ưu điểm được rất nhiều gia đình quan tâm, nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, chức năng khóa trẻ em này lại vô tình làm cho các ông bố bà mẹ đau đầu vì lầm tưởng rằng máy giặt của nhà mình bị hỏng, vì không sử dụng được bất kì chức năng nào. Khi chức năng khóa trẻ em tự động không được kích hoạt hoặc là bạn đã vô tình kích hoạt chế độ này mà không hề biết.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CHẾ ĐỘ KHÓA TRẺ EM Ở MÁY GIẶT ELECTROLUX

Chế độ khóa trẻ em trên các dòng máy giặt hoạt động nhờ một nút bấm. Hoặc là thao tác kết hợp giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển của máy giặt. Sau khi kích hoạt ở chế độ khóa trẻ em nếu mấy giặt bị mở ra. Máy giặt sẽ báo ra một âm thanh báo động kèm với đó là một số thông báo lỗi xuất hiện. Và mát sẽ ngưng hoạt động trong thời điểm đó. Đồng thời trong 30s nước trong máy sẽ thoát hết nước ra bên ngoài để ngăn trẻ khỏi bị đuối nước. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng. Trường hợp cửa đóng lại trong 30 giây, nước sẽ không  tự thoát ra được.

Tham Khảo: Lưu ý khi sử dụng máy giặt để tránh nguy hiểm đến trẻ nhỏ

Máy giặt Electrolux bị khóa và cách mở

Đối với các dòng máy giặt electrolux của ngang. Thay bằng chế độ khóa trẻ em thì một số sản phảm có khóa an toàn để tránh các thao tác không đúng. Do có sự tác động của trẻ em khi máy đang hoạt động. Theo đó, toàn bộ các phím bấm trên bảng điều khiển đều bị vô hiệu hóa trừ phím “tắt nguồn”. Và có thể nói máy giặt electrolux đã bị khóa. Chế độ này đồng thời giúp cho cửa máy giặt electrolux không mở được cửa. Khi máy đang hoạt động. Vừa an toàn cho trẻ lại tránh bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ KHÓA

Trong trương hợp bạn gặp phải tình trạng máy giặt electrolux bị khóa. Bạn đừng quá hoàng mang mà hãy bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết.

Cách 1: Tìm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy khi mua. Rồi tìm tới mục giới thiệu các chức năng khóa trẻ em và cách mở trong phần đó.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng bằng ách nhấn đồng thời 2 phím Temp + Rinse trong khoảng 10s. Biểu tượng của chiếc khóa trên màn hình sẽ bién mất và lúc này máy giặt có thể hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng 2 cách trên mà máy giặt của bạn vẫn bị khóa. Thì bạn có thể liên hệ đến các trung tâm sửa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay