Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh

máy giặt electrolux bị rung lắc

Máy giặt Electrolux là thiết bị gia dụng mà bạn gửi gắm niềm tin. Và chắc chắn, đây không phải là lựa chọn của riêng bạn. Trong thời gian đầu sử dụng, có lẽ sẽ chẳng có điều gì bất thường. Tuy nhiên, bắt đầu từ thời điểm từ khoảng 3 năm trở đi. Bạn có thể nhận thấy nhiều sự cố trục trặc cần đến thợ sửa máy giặt Electrolux. Điển hình nhất có thể kể đến như tình trạng máy giặt Electrolux bị rung lắc dữ dội.  Điều này khiến bạn lo lắng vì không biết nguyên nhân là gì? Và cách xử lý sự cố ra làm sao?

Tham khảo đơn vị sửa chữa: 

máy giặt electrolux bị rung lắc

Trong thực tế, tình huống này không hẳn quá đáng lo như bạn nghĩ. Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật vi bảo dưỡng máy giặt Electrolux chuyên nghiệp nhận định có thể là một trong số các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh

Vị trí đặt máy giặt Electrolux không cân bằng

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến lồng giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt khi chạy. Chúng ta đều biết, máy giặt là thiết bị có động cơ vận hành. Do đó, sự xê dịch nhỏ ở vị trí đặt để là không tránh khỏi. Điều này mắt thường không quan sát thấy. Nhưng lâu ngày sẽ tạo sự không cân bằng nên xuất hiện rung lắc mạnh. Hoặc đơn giản là bạn vừa thay đổi chỗ để máy giặt Electrolux nhưng chưa kiểm tra sự bằng phẳng của sàn đặt. Ngoài ra còn do sự hao mòn của chân/ đế máy giặt cũng khiến thiết bị cũng bị mất cân bằng.

máy giặt electrolux bị rung lắc

Lồng giặt bị lệch trục do mất cân đối

Quần áo để trong lồng giặt Electrolux bị lệch trục lồng giặt cũng là nguyên nhân phát ra âm thanh ầm ĩ khi vận hành. Thợ sửa chữa máy giặt Electrolux khuyến cáo chị em  nên chú ý đến việc xếp quần áo cân đều các phía của lồng giặt. Lồng giặt hình trụ với trục ở giữa và mâm đỡ đáy xoay đảo trong quá trình giặt giũ nên việc cân bằng ngay từ đầu rất quan trọng. Thêm nữa, quần áo cũng nên được lộn thẳng hết ống quần, tay áo khi cho vào giặt giũ.

Xuất hiện dị vật lẫn trong quần áo khi giặt

Trong máy giặt có vật thể lạ cũng là nguyên nhân khiến thiết bị rung lắc. Sự cố này thường được nhân viên sửa máy giặt Electrolux điểm đến. Đó có thể là sỏi ở túi quần con trai nhà bạn; kẹp tóc, gọng áo ngực của bạn,… Các vật thể này có thể bị quăng văng khi máy giặt vận hành. Hoặc chúng sẽ lọt vào khe gây cản trở việc đảo quay của lồng giặt. Vì thế, bạn nên kiểm tra rà soát hết các túi áo, túi quần của từng trang phục trước khi bỏ chúng vào máy giặt.

máy giặt electrolux bị rung lắc

Vòng bi của máy giặt Eletrolux bị hao mòn

Vòng bi hao mòn sau thời gian dài sử dụng thiết bị cũng có thể là nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên. Bất kỳ động cơ nào cũng có vòng bi tham gia vào việc chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Thợ sửa máy giặt Electrolux cho biết lồng máy giặt Electrolux thường có hai vòng bi để đỡ lấy nó khi máy giặt giũ quay văng. Nếu vòng bi bị mòn vẹt khi thiết bị vận hành nhanh sẽ phát ra những âm thanh rung rít.

Bạn có thể tự kiểm tra theo các nguyên nhân gợi ý ở trên nếu có những hiểu biết nhất định về thiết bị điện. Nhưng nếu bạn cảm thấy không tự tin hoặc chưa chắc chắn để xử lý hãy gọi đến trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại nhà uy tín giá rẻ theo hotline 0925.108.999.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay