Cách sử dụng máy giặt Electrolux giữ quần áo không bị bạc màu

máy giặt electrolux

Theo khảo sát của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux, hầu hết các hộ gia đình ngày nay đều giặt quần áo bằng máy giặt. Thậm chí, các gia đình có trẻ nhỏ hoặc đông người đã trang bị 2 hoặc 3 chiếc máy giặt Electrolux để tiện sử dụng. Trong nhà có máy giặt, các chị em phụ nữ nhàn hơn hẳn. Mọi người sẽ có thêm nhiều thời gian cho bản thân và các công việc khác. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi mà ai cũng thấy. Vẫn có nhiều người sử dụng máy giặt khá phiền lòng vì tình trạng quần áo nhanh cũ, bạc màu. Phải làm sao để khắc phục vấn đề này? 

Có thể bạn nên biết:

máy giặt electrolux

Theo thợ sửa chữa máy giặt electrolux, hiện tượng quần áo bị bạc màu khi thực hiện việc giặt giũ bằng máy là điều thường thấy. Song không phải là không có cách khắc phục. Để ngăn chặn tình trạng này, chị em phụ nữ có thể áp dụng theo các cách sau:

3 Điều cần chú ý để quần áo không bị bạc màu khi giặt

1 . Phân loại quần áo để chọn chế độ giặt phù hợp

Các gia đình đều có thói quen bỏ tất cả quần áo bẩn cần giặt giũ vào lồng giặt. Rồi chọn chế độ giặt thông thường. Nhưng chính thói quen này sẽ gây hư hại cho một số loại quần áo mỏng, mềm dễ bị phai màu. Với các loại quần áo mỏng, bạn cần chọn chế độ giặt nhanh –  nhẹ. Với tốc độ quay vừa phải sẽ giảm lực ma sát tác động lên trang phục. Như vậy quần áo sẽ ít bị hư hại.

máy giặt electrolux

2 . Không giặt quần áo bằng những chất tẩy rửa mạnh

Suy nghĩ phải dùng nước giặt hoặc hóa chất có khả năng tẩy mạnh để xóa bỏ mọi vết bẩn trên quần áo được nhiều chị em ứng dụng trong thực tế. Nhân viên sửa máy giặt electrolux nhận định đây là suy rất nghĩ sai lầm. Với quần áo mặc thay hàng ngày, hầu như không cần đến nước giặt tẩy mạnh. Điều này là không cần thiết phải như vậy. Nếu lạm dụng, bạn chỉ khiến quần áo nhanh cũ, hỏng hơn thôi.

Bạn nên lựa chọn loại nước giặt an toàn cho các loại quần áo của gia đình. Thêm nữa, với các vết bẩn cứng đầu như cà phê, dầu nhớt, nước dưa hấu,… Bạn có thể tẩy giặt bằng tay trước rồi mới cho vào máy giặt cùng các trang phục khác.

máy giặt electrolux

3 . Không giặt lẫn quần áo trắng với quần áo màu

Mọi người thường có ít quần áo trắng hơn so với loại còn lại nên có thói quen giặt chung chúng với nhau. Việc ngại giặt riêng 1 – 2 chiếc quần áo trắng khiến chúng có thể bị lem màu lẫn lộn hoặc bị chuyển thành  màu cháo lòng. Bạn nhất định phải từ bỏ cách giặt này vì không phải chất nhuộm màu của những chiếc quần áo nào cũng không bị hòa tan vào nước. Theo ghi nhận của nhân viên bảo dưỡng máy giặt electrolux, rất nhiều chị em đã phải bỏ phí những chiếc áo, chiếc váy màu trắng hàng hiệu đắt tiền, chất liệu cao cấp chỉ vì thói quen này.

4.  Lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt

Đây cũng là cách để tăng độ bền màu cho quần áo khi giặt bằng máy giặt Electrolux. Khi bạn lộn trái quần áo sẽ hạn chế sự tác động của các hóa chất tẩy. Đồng nghĩa với việc các chất màu nhuộm trên quần áo không hoặc ít bị bật phai ra khỏi trang phục. Nhiều chị em chia sẻ với thợ sửa máy giặt electrolux tại nhà, họ đã thử nghiệm mẹo nhỏ này và nhận thấy những hiệu quả rõ ràng  trong việc giữ màu sắc tươi mới cho quần áo.

máy giặt electrolux

Trên đây là 4 cách sử dụng máy giặt Electrolux giúp quần áo ít hoặc không bị bạc màu rất dễ ứng dụng. Chúng tôi hi vọng những thông tin này giúp chị em tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian.

Nếu bạn cần thêm thông tin khác liên quan đến việc sử dụng sửa chữa bảo hành máy giặt electroluxchúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn MIỄN PHÍ 24/7 qua hotline 0925.108.999.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH MÁY GIẶT ELECTROLUX UY TÍN NHẤT HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay